Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Có nguồn gốc từ Nhật Bản, lối sống tối giản ra đời để chống chọi với môi trường tự nhiên và cuộc sống căng thẳng. Trong thời kỳ vũ lực và khủng hoảng quá mức. Minimalism-hiểu một cách “tối giản”, đặc biệt là loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi không gian sống và suy nghĩ, để con người cảm thấy bình yên, thoải mái và tự do.

Giá trị cốt lõi của lối sống tối giản nằm ở việc mọi người tự điều chỉnh hoàn cảnh của mình từ “đơn giản” đến “phù hợp nhất”, không nhất thiết phải tranh giành “kiêng nể”. Và lần này, có phải là thời điểm thích hợp để tiếp tục phát huy hay thử bắt đầu với phong cách sống đặc biệt này?

Tối giản mùa “giảm béo”

Tháng ba đi hái mật mùa ong “, không phải lúc nào cũng đẹp. Chúng ta thường bắt gặp những bức tranh trong thơ, ca, nhạc, họa, tranh vẽ cảnh đẹp cuối xuân Phía sau là “cỏ xanh tận chân trời”, “rừng trắng ven sông”, mịt mù mưa phùn khó chịu Mưa ẩm ướt Bí mật trời “để em làm chi” Miệng-chỉ nghĩ Nó khiến nhiều người ốm yếu, gia đình nào cũng nhem nhuốc, nấm mốc, đồ dùng, quần áo ẩm ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn ôi thiu, bệnh tật sẽ lây lan … Không khó để liệt kê những rắc rối, khó chịu do thời tiết nồm ẩm gây ra. Ngoại trừ các chung cư cao tầng có độ ẩm trong không khí hạn chế, hầu hết các gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn phải trải qua mùa mưa, nhưng tổng thời gian có thể mất một tháng. Để chống lại tình trạng “nhỏ giọt” ngày nay, có nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thiết thực Từ truyền thống đến hiện đại. “Chống mũi” không thể không đào sâu, nhưng nó rất cần thiết, nhất là trong những ngày bận rộn khi ngôi nhà thực sự biến thành bãi chiến trường chỉ toàn chăn, màn, quần áo. Hãy đơn giản hóa đồ đạc và mạnh dạn vứt bỏ “Xin lỗi, uống chút rượu” Đây là một trong những gợi ý tuyệt vời nhất trong những ngày buồn chán Điều khiến khách hàng và chủ nhân “sợ run” khi bước vào nhà những ngày này chính là đống thức ăn dở dang lẫn lộn ướt-khô, sạch-bẩn. Quần áo chất đống nhưng bạn đụng đến đâu thì ruồi nhặng bay đi đến đó, đồ đạc chất đống, một phần vì thêm ẩm thấp, một phần vì thiếu lương thực khô khiến người ta muốn mua đồ mới, càng có nhiều đồ thì càng phải giặt giũ. Càng có nhiều đồ, càng khô và càng khó khô, đây là một vòng luẩn quẩn khó có thể xóa bỏ, nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ. Trái cây giúp thông gió cho ngôi nhà, nâng cao sức khỏe và tinh thần cho con người. Thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả triệu chiếc lò nướng hay máy hút ẩm. Phong cách tối giản của những ngày mát trời không chỉ thể hiện ở việc “thanh lọc” không gian, mà còn ở việc đơn giản hóa ý tưởng thực tế mỗi ngày. Những cô gái thời thượng, và có những quy định khắt khe về nghệ thuật phối hợp thì việc tính toán trang phục và phụ kiện lúc này sẽ dễ dàng hơn để hạn chế tối đa việc đào thải đồ.

Cotton vẫn an toàn và mềm mại Là một chất liệu lớn nhưng cũng là một trong những chất liệu lâu khô nhất, chính vì vậy, nếu chúng ta “dẹp bỏ” định kiến ​​chọn quần áo có ít ni-lông thì sẽ không phải là một ý kiến ​​tồi, bởi vào mùa mưa bất tận, việc phơi quần áo là phải làm. Giặt quần áo trên dây nhanh nhất. Theo mình được biết, ngày sinh bé đầu tiên mình cẩn thận (hay ngược) đến mức không dám dùng máy giặt để giặt đồ cho bé, thậm chí là bắt tay. (Vì ngại quay đầu) nên mùa mưa bão đã đến, tôi nghĩ suy nghĩ đơn giản chính là chìa khóa của cuộc sống dễ dàng chứ không chỉ ngày mưa .- >> >> Kỷ luật ở nhà không khó – rút ngắn mùa bình dân — -Thế giới đang thay đổi, do cơn bão Covid-19 tàn phá dữ dội đã trải qua những ngày tháng lịch sử, có lẽ loài người chưa từng trải qua cảm giác sống “chết cóng” Hơn một nửa dân số sống trong những ngôi nhà chống dịch bệnh, hàng nghìn người Đấu tranh giành sự sống trong phòng khách. Áp lực tiêu cực, vùng cách ly hoặc Bệnh viện tại chỗ. . Theo từng tình huống cụ thể, chính phủ đã ban hành luật ngăn ngừa bệnh tật và bảo vệ tính mạng và sức khỏe của con người. Thích nghi với thực tế, lựa chọn lối sống phù hợp trong bối cảnh “khoảng cách xã hội” và “mỗi gia đình là một pháo đài” có thể là điều ai cũng phải làm như một phương tiện của TracGiảm thiểu là cần thiết bởi vì, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 nên giữ các hoạt động của họ trong phòng cách ly sạch sẽ. , Đơn giản, hiếm khi sử dụng đồ nội thất để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus trên các vật thể xung quanh.

Chủ nghĩa tối giản là điều cần thiết, vì vậy mọi người dân có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu của họ “về mặt xã hội” và hạn chế mục đích mua hàng. Phương tiện truyền thông xã hội đã dành rất nhiều giấy và bút, kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và sáng suốt, không tích lũy các bài viết không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều quốc gia, hiện tượng siêu thị trống đã được ghi nhận, và do tâm lý đám đông và đàn áp quá mức, thực phẩm cũ đã tích lũy trong các bãi rác. Thái độ tối giản sẽ giúp mọi người bình tĩnh và thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “Mùa Covid”.

Từ quan điểm kinh tế, một lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. ‘tiền bạc. Những ví tiền không thiết yếu như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí… thực tế lại rất có lợi, bởi trong trường hợp này, thu nhập hộ gia đình ít nhiều làm giảm những người lao động phải “ở nhà”. Có một lý do chính đáng khác: lối sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản đặt ra một thách thức để thay đổi bản thân – nó rất phổ biến trên mạng xã hội ngày nay, chẳng hạn như: ba ngày không tiêu tiền, giảm 20 nhu cầu thiết yếu hàng ngày, làm mới không gian. .. có thể mang lại niềm vui cho chuỗi sự kiện “Ngày phổ biến gia đình”. -Vậy tại sao không tham gia xu hướng “ở nhà vào ngày đầu tiên luôn vui vẻ”. Nhà trang phục và nghĩ như một người tối giản?

>> Chia sẻ thông tin trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Suối Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *