Tôi đã bay tới New Zealand sau 14 ngày bị cô lập

(Lượt xem không nhất thiết phải khớp với của VnExpress.net.)

Tối 21/3, tôi lên một trong ba chuyến bay cuối cùng từ TP HCM đi Melbourne (Úc) để chuyển sang Auckland (New Zealand) ). ) – Vợ tôi và hai con gái tôi sống ở đâu.

Vào ngày hôm đó, Việt Nam ghi nhận 91 trường hợp nhiễm Covid-19 và New Zealand ghi nhận 52 trường hợp. Nhưng khác với các biện pháp nghiêm ngặt của chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế, New Zealand chỉ yêu cầu người dân đi du lịch nước ngoài và cách ly trong 14 ngày. Điều này dẫn đến tình trạng: du khách Pháp luôn đi du lịch khắp nơi và một cặp vợ chồng người Hong Kong luôn mua vé máy bay trực thăng để đi tham quan. Vì những khách du lịch này, New Zealand đã phải đóng cửa biên giới với tất cả các quốc gia vào ngày 19 tháng 3, ngoại trừ người dân và công dân. Nhưng họ vẫn không bị cách ly đặc biệt, và chỉ yêu cầu công dân được cách ly tại nhà trong 14 ngày. Đánh giá về phản ứng của người dân hai nước, rõ ràng là sống ở Việt Nam sẽ an toàn hơn, nhưng ba người phụ nữ tôi yêu lại ở nước ngoài. Vì vậy, tôi quyết định quay trở lại khu vực bình dân.

Trước khi rời nhà, mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam đã chuẩn bị rất nhiều khẩu trang và nước rửa tay, và yêu cầu tôi thay chúng và rửa tay thường xuyên. Tôi chưa bao giờ thấy sân bay Tân Sơn Nhất vắng tanh như vậy, nhưng trái với trí tưởng tượng của tôi, chuyến bay đến Melbourne đầy hành khách, khiến tôi cảm thấy lo lắng vì nhiều người có nguy cơ bị nhiễm trùng cao. cao. — >> “Thời gian cách ly phải kéo dài sau ngày 15/4”

Ở Melbourne ngày 22/3, tôi đi ăn trưa để phục hồi dạ dày rồi bay Auckland. Sân bay Melbourne khá vắng nhưng chỉ có khoảng 20% ​​người đeo khẩu trang. Thấy vậy, tôi cố ăn nhanh rồi kiểm tra chuyến bay tiếp theo. Tôi đến quầy làm thủ tục và các nhân viên nói rằng họ nên gọi điện cho Bộ Nhập cư New Zealand vì biên giới đã đóng cửa và họ yêu cầu giấy phép nhập cảnh. Rồi cô nhấc điện thoại và gọi. Nhưng cô ấy đã không thuyết phục được những người ở đầu dây bên kia đưa tôi đến Auckland. Tôi phải được phép nói trực tiếp.

– “Bạn là công dân Úc, tại sao bạn muốn quay lại New Zealand”, giọng nói của một người đàn ông vang lên .

– “Vợ và con tôi” Tôi sống ở Auckland, có bằng lái xe ở New Zealand, và hiện đang sống ở Auckland Đã được một vài năm. “Anh ấy hỏi.

-” Tôi sang Úc xin việc ở Việt Nam, tôi vừa mới nghỉ việc “, tôi trả lời.

-” Xin lỗi, cho tôi địa chỉ nhà của bạn, nếu có thể, tôi sẽ cho bạn ở nước đó. , Gọi lại cho nhân viên “.——” Cảm ơn “, tôi nói

Sau đó, tôi có thể nhận lại thẻ lên máy bay về Auckland. Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Melbourne, có khắp nơi Hành khách. Chuyến bay đến Auckland chỉ khoảng 15 giờ đồng hồ. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì … tôi không có khả năng bị nhiễm bệnh. Một tuyên bố lừa đảo chứa thông tin về Covid-19. Một nhân viên nam đo nhiệt độ cơ thể của hành khách (thay vì Nhìn mọi người như ở Việt Nam). Mọi người có thể gặp nhân viên y tế để giải thích cách tự cách ly mình không? Họ nói tôi nên ở trong phòng và ai đó muốn cho tôi một ít thức ăn và nước uống và đừng đi ra ngoài. Tôi đồng ý , Rồi bắt taxi quay lại nhà một người bạn tình nguyện giúp đỡ. Tôi không thể về nhà ngay vì lo gia đình có nguy cơ lây lan. Hôm đó là ngày 22 tháng 3.

Sáng 23 tháng 3, tôi thức dậy Có 102 trường hợp được đăng ký tại New Zealand hiện nay, và Việt Nam vẫn còn dưới 100 người. Rõ ràng, số người nhiễm bệnh ở New Zealand đã tăng quá nhanh so với Việt Nam. Tôi vô cùng thất vọng và mong rằng chính phủ New Zealand sẽ có những hành động mạnh mẽ. Tất cả họ đều quá rõ về những gì đang xảy ra ở Ý. Tôi đã gọi cho vợ tôi và người vợ nói rằng cô ấy sẽ không để con gái lớn ở nhà vào lớp một hôm nay vì cô ấy không tin rằng cô ấy sẽ rời đi.

Thủ tướng lúc 1 giờ chiều Jacinda Adern thông báo trên TV rằng New Zealand sẽ đưa vào cảnh báo ba cấp kể từ hôm nay và cảnh báo bốn cấp vào lúc 11:59 tối. Từ ngày 24 tháng 3 đến bốn tuần tới. Tôi Rất lo lắng, bởi vì cấp độ 4 có nghĩa là “bất kể ai ở lại đó, trường học đóng cửa, mọi thứ đều đóng cửa, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc là mở cửa”, có nghĩa là bốn tuần nữa sẽ trôi qua. Tôi sẽ không Gặp lại bạn tôi nghĩ: “Nhưng không sao cả, càng khó thì mọi thứ trở lại bình thường càng nhanh thôi. “

Vào sáng ngày 25 tháng 3, ngày đầu tiên của báo động bốn cấp, các đường phố ở Auckland chật cứng người. Hôm nay, không còn một bóng người nào trên đường nữa. Báo chí liên tục đưa tin,” Người dân từ đất nước này thích Hoạt động ngoài trời “bị bắt tại nhà của họ trong bốn tuần. Chúng tôi kKhông quá quan tâm, vui lòng đợi đến 1:00 chiều để xem buổi họp báo mỗi ngày. New Zealand ghi nhận 205 trường hợp và Việt Nam ghi nhận 155 trường hợp. Hơn 1.000 trường hợp được ghi nhận vào ngày 5/4, và Việt Nam đã thực hiện các biện pháp nghiêm trọng, và chỉ có 241 người bị nhiễm bệnh. Chính phủ và Bộ Y tế đã tin tưởng giao cho tôi khiến mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam cảm thấy yên tâm.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế. New Zealand, vì đây là ngày thứ 13 tự cô lập. Họ hỏi thăm sức khỏe của tôi, tôi nói không sao, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6/4 không? Một người khác trả lời: “Nếu cảnh sát yêu cầu bạn nói rằng bạn đã cách ly được 14 ngày, bạn có thể gọi cho chúng tôi, sau đó bạn có thể về nhà và ở nhà.” Tôi dọn phòng và cảm ơn bạn tôi đã cho tôi ở lại. Sau đó về nhà. Cô con gái lớn đã gặp cha mình và rất hạnh phúc khi khóc vì cô ấy đã không gặp nhau được hai tháng. Cô em gái một năm không biết gì, nhưng cô ấy không quên hỏi tôi. Tại sao bạn về nhà? “Tôi phải mất gần một giờ để giải thích rằng tôi đã bị cách ly và không có virus.

>> >> Tôi đang ở nhà-” Chiến binh tâm linh “

Rồi mọi người ở đó Chờ đã. Số lượng nhiễm trùng mới tiếp tục giảm từ 89, 67, 54, 50. Sau ngày 4 tháng 9, hai tuần sau khi cảnh báo được đưa ra bởi News-Zeland cấp 4, Thủ tướng Jacinda Adern đã công bố 29 trường hợp nhiễm mới và 1 trường hợp. Mọi người hợp tác ở nhà, và mọi người đều nói cô ấy là người lạc quan thận trọng. Nếu cô ấy ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh đi theo bước chân của Ý và Tây Ban Nha. Tôi rất vui sau khi nghe bài phát biểu. , Anh ấy hy vọng có thể làm việc tại nhà. Tôi đã chọc cười cô con gái lớn, “dì Ardern nói rằng trường sắp mở cửa trở lại” thay vì để anh ấy thất vọng. Ue, cô ấy hét lên “Tôi nhớ bạn rất nhiều”. Vào ngày 12, đã có 18 trường hợp ở New Zealand, giảm 89% so với tuần trước. Việt Nam đã ghi nhận 260 trường hợp và 144 người đã hồi phục.

So với chính phủ New Zealand, Việt Nam đã thực hiện các biện pháp trong đại dịch mà tôi bắt đầu ngày hôm nay Các biện pháp kiểm soát rất tốt. Niềm tin vào chính phủ New Zealand. Hai quốc gia tôi yêu và sống đã giành chiến thắng sớm trong đại dịch này. Tuy nhiên, những người nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ lây bệnh. Để làm cho đại dịch này kết thúc tích cực, bạn nhất thiết phải làm theo lời khuyên của các quan chức y tế. Các nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi, chúng tôi hãy ở nhà để phục vụ họ. Quên >> >> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Ý kiến” tại đây.

Hoàng Nguyên

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *