Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi sự hoang vắng của cô ấy

(Lượt xem không nhất thiết phải khớp với VnExpress.net.)

Cuộc sống của vợ chồng tôi luôn mâu thuẫn, đặc biệt là do thói quen tiêu dùng của chúng tôi quá khác nhau, nhưng tôi không thể tiếp tục mãi được. Vì vậy, tôi đã chọn tôi và bây giờ Tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết nhà mình ra Bắc thưởng cuối năm hơn 20 triệu. ‘năm. Mấy năm mới về, vợ tôi vẫn muốn ở lại ăn Tết thoải mái. Dịch bệnh bùng phát, và vợ tôi, một giáo viên tư thục, chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Tết đến, dù có con nhỏ đòi thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng. Vợ tôi bắt đầu hoang mang vì dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, đến cuối tháng 2, tôi lại xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn.

>> Khách hàng bị đe dọa trả các khoản nợ Covid-19

Khi bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ trân trọng những gì bạn có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi đi siêu thị mua sắm đủ thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi sẵn sàng bỏ ra cả trăm nghìn USD để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, kể cả những đồ dùng nhà bếp yêu thích đã cất đi, chưa dùng đến. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu là thức ăn hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ, và cuộc sống của cô ấy từ nay sẽ khác, cô ấy phải tiết kiệm tiền cho bữa ăn gia đình hoặc hộp sữa cho em bé. Đối với tôi, tôi hiện có hơn 20 triệu đô la tiền tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng mình không phải mở miệng vay tiền của ai cả, dù biết sau này sẽ khó khăn nhưng cũng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm mỗi ngày khi thấy mình làm ăn khá giả. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *