Tôi đang ở nhà: hai tuần cô đơn ở một miền quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Từ Tết đến nay, bản dịch Covid-19 ở Việt Nam chỉ bị gián đoạn 16 vụ trong thời gian dài. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi tổ chức khử trùng có trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), đo nhiệt độ cơ thể, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng khi cái thứ 17 được tìm thấy trong đêm Hà Nội. Sau vụ án gây rúng động dư luận. Cả nước mọi thứ đã thay đổi, sau nhiều lần cân nhắc thì công ty chính thức cho phép làm việc tại nhà. Làm việc tại nhà, nhiều người phàn nàn về sự kém hiệu quả, thiếu tập trung, có nhiều cám dỗ “YouTube, game …”, vì vậy tôi nghĩ công việc môi trường nhấn mạnh rằng mặc dù khó hoàn thành bài tập về nhà nhưng trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên tại nơi làm việc là không đáng kể. .

Trong một số trường hợp, có lẽ vì đã quen với môi trường ồn ào, công ty đột ngột cho phép mọi người làm việc tại nhà. Đây là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây là khoảnh khắc mà Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) nói: “Ta điên, ta tìm chốn vắng-hiền nhân gian nan”. Mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình để phù hợp với lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Đối với những người đã có gia đình thì cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để ngày sau có thể dốc hết sức mình. Đăng xuất và trò chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi điện video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa học phát triển ngôn ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần không phải là một khoảng thời gian ngắn, nhưng là một khoảng thời gian đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV. Đây cũng là lúc để tôi chăm sóc sức khỏe của mình khi nó hữu ích ở bên ngoài.

Nếu là bình thường, tôi phải đấu tranh với bản thân cả ngày để có thể dậy lúc 4:50 sáng. Tôi nhận việc vì nhà tôi cách công ty hơn 20 cây số nên tôi có thêm một tiếng đi lại và hai tuần ngủ lại.

Nếu tôi đi làm, tôi ăn sáng hoặc mua cà phê mang đi, còn bây giờ, tôi tự nấu bữa sáng, uống một tách cà phê nóng cho mình, ngồi vào bàn và nhấp một ngụm cà phê, sau đó bật máy tính. Tôi phải trực tuyến mọi lúc để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là do công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Các chướng ngại vật lớn và wifi bị hỏng. Điều này thật tệ.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, hầu như không có rau, chiều tôi ăn qua nhà hàng, thì bây giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh thì bữa tối tự nấu. Và thực phẩm hấp tốt cho sức khỏe. Trong hai tuần qua, tôi đã không ăn thức ăn nhiều calo và kết quả là cơ thể tôi trở nên nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan.

Cho đến nay, chính quyền TP.HCM và Hà Nội kêu gọi người dân ở nhà, hạn chế ăn đường quả thực là một khó khăn cho cuộc sống của xã hội. Đất nước đang phải đối mặt với một đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Vì vậy, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Hoạt động phổ biến đã giúp đất nước vượt qua khó khăn trong hai tuần tới.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *