Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi sự hoang vắng của cô ấy

(Quan điểm không nhất thiết phải đồng nhất với quan điểm của VnExpress.net.)

Cuộc sống của vợ chồng tôi luôn mâu thuẫn, nhất là do thói quen tiêu dùng quá khác nhau, nhưng tôi không thể nói mãi nên tôi đã chọn của mình, và bây giờ Tôi thấy mình làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi ra Bắc với số tiền thưởng cuối năm hơn 20 triệu một năm. Vài năm sau mới về, vợ tôi vẫn muốn yên bề gia thất. Dịch bệnh bùng phát, và vợ tôi, một giáo viên tư thục, chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Tết đến, dù có con nhỏ muốn thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi vẫn còn hơn 10 triệu đồng. Vợ tôi trở nên sốt ruột vì tôi có tiền không tiêu được một tháng, cuối tháng 2, tôi lại xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn. -19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi đi siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi sẵn sàng bỏ ra cả trăm nghìn đô la để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, kể cả những đồ dùng nhà bếp yêu thích đã cất giữ và không dùng đến. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu là thực phẩm hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ, và cuộc sống của cô ấy từ nay sẽ khác, cô ấy phải tiết kiệm tiền cho bữa ăn gia đình hoặc hộp sữa cho em bé. Đối với tôi, tôi hiện có hơn 20 triệu đô la tiền tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng mình không phải mở miệng vay tiền của ai cả, dù biết sau này sẽ khó khăn nhưng cũng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm mỗi ngày khi thấy mình làm ăn khá giả. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *