Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

15 ngày nghỉ chống dịch này quả thực là một khoảng thời gian ý nghĩa. Điều này không chỉ giúp cả cộng đồng loại bỏ dịch bệnh mà còn mang lại lợi ích cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà và dành thời gian cho vợ, chúng tôi có thể hiểu nhau hơn và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các con.

Hiện nay ở nhà không có bóng đá, thể thao để xem hay giải trí nhưng bù lại thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Ngoài việc đọc tin tức cũng là lúc vợ chồng tôi cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh, diễn biến xã hội, dư luận xã hội vào mỗi buổi chiều hoặc tối. Báo chí tiếp nhận thông tin đa chiều từ Internet. Bạn tôi đang ở trong kỳ nghỉ này.

Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất, cho phép trẻ học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, kiến ​​thức còn mơ hồ chưa chắc chắn do ảnh hưởng của việc nghỉ học dài ngày. Ngoài lời khuyên của giáo viên qua Zalo, phạm vi học của bản thân cũng vậy, nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và hăng hái hơn với nó. Nó được phát trên TV vào ban ngày và được giáo viên truyền hình trực tiếp tại lớp vào ban đêm, để trẻ có thể nghỉ học nhưng không nghỉ học, vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động vui chơi, xem hoạt động. Chụp ảnh và chơi game nhưng được một lúc thì nhà mình sẽ quản.

Nếu không có bản dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát vào mỗi cuối tuần. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và hàng xóm đã thống nhất dừng chung những hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà con thích để con thưởng thức, thư giãn và nghe để tránh làm phiền việc học từ xa của con và làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, thể dục được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, giặt giũ, giặt giũ … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ rất nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà cũng là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng quyết tâm vượt qua cơn bạo bệnh.

Chuyển sang làm việc và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số có thể giúp khắc phục tình trạng phải làm việc trực tiếp vào mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi đang trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà còn có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự. Đã góp phần vào sự thành công của đại dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây. ĐứcVinh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *