Bữa sáng theo mùa Covid tự làm giúp bạn an toàn khi ở nhà

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Những ngày này quả thực rất khác, không chỉ đối với gia đình tôi, mà với tất cả mọi người, bởi vì sự xuất hiện của người đó. Virus Vũ Hán có tên “Corona”. Câu chuyện về bữa ăn của gia đình không còn là đi đâu và mua sắm như thế nào, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình, hoặc kiểm soát đại dịch khi nào. Đó … Chỉ vài tuần sau, con virus nhỏ bé này đã vượt qua biên giới và lục địa, không biết từ bao giờ nó đã lan ra thành phố, rồi lan sang khu vực lân cận nơi tôi sinh ra. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đang thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế sự lây lan của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với sự “cô lập” này để dịch thuật biến mất nhanh chóng và cuộc sống trở lại đúng hướng. — Một trong những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của gia đình chúng tôi trong mùa này là chuẩn bị bữa sáng mỗi ngày. Trước đây, tôi thường ăn sáng ở ngoài vì lười vào bếp. Chồng tôi hỏi một câu quen thuộc vào mỗi buổi sáng: “Hôm nay em muốn ăn gì?” Bởi vì chúng tôi luôn chỉ biết đến hai cửa hàng tiêu chuẩn: “ngon” và “sạch”. Chỉ có hai yếu tố, nhưng hầu như không có. .

Do có nhiều quán ăn sáng đa phần nằm trên vỉa hè nên rất nhiều khói bụi, rác thải, trộm cắp. Nhiều người nói: “Ăn sáng một mình không ngon, vừa nhanh, vừa sạch, vừa rẻ”. Nhưng tôi nghĩ bạn không thể ăn những thứ mạnh, và cũng không thể ăn bất cứ thứ gì để mang người bẩn, độc. Nhất là vào mùa như vậy, dù có đi đâu, làm gì cũng có cảm giác lo lắng. Vì vậy, kể từ ngày Covid-19, tôi đã chuẩn bị bữa sáng ở nhà. Tôi thấy việc chuẩn bị bữa sáng tại nhà có nhiều ưu điểm:

1. Giá thành rẻ nhưng không thừa, bạn sẽ sử dụng hiệu quả các nguyên liệu sẵn có, từ đó giảm lãng phí.

2 Thực đơn phong phú Tất nhiên, nhờ vậy mà kỹ năng nấu nướng cũng được cải thiện rất nhiều.

3. Mối quan hệ gia đình rất thân thiết. Trong bữa sáng, hai vợ chồng có dịp trò chuyện và hỗ trợ nhau nấu nướng, dọn dẹp.

4. Điều quan trọng nhất là bếp của gia đình rất sạch sẽ và an toàn. Không phải lo nhà hàng có sạch sẽ không, rau rửa có sạch không, thìa dĩa có bị nhiễm vi khuẩn, vi rút hay không … Ảnh: Phương Nguyễn

Thế thì làm cách nào để nấu bữa sáng cho một ngày mỗi ngày, vì ai cũng nghĩ nấu nướng phức tạp và tốn kém. Thời gian. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm của mình:

Về thực đơn, mình thường chia làm 2 loại: rau khô (cơm rang, bánh mì, hủ tiếu xào …) và nước (bún, phở), bún, phở. …). Thông qua cách phân chia này, bạn có thể tạo thực đơn phong phú mà không phải ngán hay ngày nào cũng làm món cũ. Trong tuần, bạn chỉ muốn ăn rau khô, rau tưới, thậm chí là rau khô hoặc rau tưới mỗi ngày nhưng nội dung các món khác nhau để tránh bị ngán. Khi thực đơn hàng tuần đã sẵn sàng. , Bạn sẽ có thể đi siêu thị trong tuần đó để cân đối lượng thức ăn. Tôi thường chỉ mua sắm một lần một tuần hoặc hai tuần một lần. Mẹo để giữ thực phẩm tươi lâu là khi mua thực phẩm, tôi thường sơ chế, phân loại và chia thành từng hộp, rồi cất vào tủ lạnh. Những món tôi thường dự trữ là: ngò gai, rau thơm, xà lách, trứng, xương, thịt bò đông lạnh, bánh mì lát đông lạnh …- Chuẩn bị nhanh bữa sáng là rất quan trọng. Vào những ngày cuối tuần, tôi thường dành thời gian chuẩn bị hành tím xào tỏi, hành ngò xắt nhỏ và xà lách làm sẵn. Không mất nhiều thời gian để sử dụng đĩa khô. Bạn có thể làm trứng hoặc thịt bò bằng cách đun trên bắc nồi. Đôi khi bạn có thể thay thế chúng bằng các thực phẩm bảo quản như cá hoặc xúc xích. Có thể cắt nguội và ăn ngay trên bàn. Một chút rau diếp và cà chua có thể tạo nên một bữa sáng hoàn chỉnh. Hôm nào còn dư cơm, mình chuyển sang dùng trứng và gạo để làm cơm chiên …

Muốn ngon hơn thì mình nấu mizuna. Nếu nước muốn ăn thì hôm trước mình nấu một nồi thịt (đổi món bằng cách đổi phương pháp hầm xương heo, xương bò, gà hoặc mọc) rồi cho vào nồi ninh cho thịt chín mềm mới tiết kiệm được nhiên liệu. . . Nó có thể được chuẩn bị trước bằng cách nấu mì và mì ống. Nếu có nhiều đồ sôi có thể cất vào hộp để hôm sau nấu mới hấp dẫn. Ngày nayTôi không có nhiều thời gian nấu mì, tôi chọn các món bún. Ăn nhanh chóng, tiện lợi và nhanh chóng.

Chỉ mất 15 đến 30 phút để chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ, và cà phê cũng được tự pha chế. Ảnh: Phương Nguyễn

Thường sáng thức dậy chỉ cần 15 đến 30 phút là có thể ăn được. Khi tôi nấu ăn, chồng tôi luôn đảm nhận công việc pha chế đồ uống, như cà phê, sữa, nước cam, chanh … Gia đình tôi luôn có thể thưởng thức bữa ăn ngon cùng nhau. Với một số bản nhạc sôi động, một ngày của bạn sẽ tràn đầy hứng khởi.

Có thể bữa sáng tôi làm có thể không hoàn hảo bằng bữa sáng ngoài trời, nhưng nó rất an toàn, “an toàn, sạch sẽ và tràn đầy yêu thương”. Do đó, còn chần chừ gì mà không thử thay đổi thói quen để cuộc sống của bạn an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa phổ biến này. Biết đâu nấu bữa sáng sẽ trở thành một thú vui mới giúp gia đình quây quần bên nhau.

>> >> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Ruan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *