Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi sự hoang vắng của chính mình

(Quan điểm không nhất thiết phải đồng nhất với quan điểm của VnExpress.net.)

Cuộc sống của vợ chồng tôi luôn mâu thuẫn, nhất là do thói quen tiêu dùng quá khác nhau, nhưng tôi không thể nói mãi nên tôi đã chọn của mình, và bây giờ Tôi thấy mình làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi ra Bắc với số tiền thưởng cuối năm hơn 20 triệu một năm. Vài năm sau mới về, vợ tôi vẫn muốn yên bề gia thất. Dịch bệnh bùng phát, và vợ tôi, một giáo viên tư thục, chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Nhờ Tết, tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng, chúng tôi có một đứa con và phải đi thuê nhà. Vợ tôi trở nên sốt ruột vì tôi có tiền không tiêu được một tháng, cuối tháng 2, tôi lại xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn. -19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, dù là đồ dùng nhà bếp yêu thích của tôi được cất giữ và không sử dụng. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi bây giờ là chế độ ăn uống hàng ngày. Cho trẻ uống sữa. Đối với tôi, tôi hiện có hơn 20 triệu đô la tiền tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng mình không phải mở miệng vay tiền ai cả, dù biết trước sau gì cũng khó khăn nhưng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm mỗi ngày khi biết mình làm ăn khá. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *