Ký hợp đồng trực tuyến, dịch mua sắm tại nhà

Kể từ sau Tết Nguyên Đán, dịch Covid-19 bùng nổ khiến người dân khắp nơi trên thế giới lo lắng, nghi ngờ và chuẩn bị sẵn sàng để chống lại dịch bệnh toàn cầu này. So với bất kỳ ai, những người phải giao tiếp là đối tượng nhạy cảm nhất khi đổ ra đường ở những nơi đông đúc như văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê. — Thật ra, dù có dịch thì ai cũng phải lo cơm áo, gạo tiền, giải quyết những việc quan trọng và cấp bách hơn là chống chọi với nó. ‘Phổ biến. Trong thời gian vừa qua, mình đã theo dõi rất nhiều bài viết và bình luận về chủ đề này: Tôi nên làm gì trong thời đại Covid-19? Thật vậy, vì mỗi người đều có một công việc khác nhau và mỗi sự lựa chọn cũng khác nhau nên rất khó để có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để ngăn chặn dịch lây lan, ngoài việc sát trùng, đeo khẩu trang, mọi người nên hạn chế đi lại ngoài đường, nhất là nơi tập trung đông người …

Nếu cần hạn chế vận động thì làm thế nào? Trên thực tế, chúng ta có thể giải quyết các nhu cầu công việc và cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

Trước hết, đối với dân văn phòng, công sở có thể tận dụng triệt để e-mail, ứng dụng truyền thông, phần mềm nghiệp vụ … để trao đổi, giải quyết công việc . Ví dụ, tại một công ty luật (VPLS) tại Hà Nội, thông thường khách hàng có nhu cầu tư vấn sẽ trực tiếp đến văn phòng, nhưng gần đây người quản lý VPLS có thể linh hoạt giải quyết các công việc như tư vấn qua điện thoại, email, chữ ký,… Hợp đồng không cần khách hàng. Chỉ cần đến văn phòng, chỉ cần ký hợp đồng, gửi hồ sơ… mọi thứ đều có thể được giải quyết, thậm chí đơn giản hóa và nhanh chóng hơn.

Thứ hai, đối với những người có nhu cầu mua sắm, có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. Khách hàng chỉ cần ở nhà kiểm tra hàng và thông tin đặt hàng.

Thứ ba, để đáp ứng nhu cầu của họ về thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như rượu và cà phê. Như chúng ta đã biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP về vi phạm giao thông. Hiện tại người cũng hạn chế lắm, nhưng ai muốn vui vẻ, tán gẫu cùng bạn bè thì nên coi tài liệu này và Covid-19 nghỉ ngơi nha. Bạn có thể mua cà phê đóng gói sẵn, hoặc có thể tự pha cà phê và trải nghiệm tại nhà.

Thứ tư, dành cho những ai hay đi lễ, chùa. Đây là những hoạt động tinh thần, văn hóa, thiết thực xuất phát từ ý tưởng, vì vậy mọi người hãy phục vụ xã hội, cộng đồng và lợi ích của bản thân theo nguyện vọng của bản thân, nhưng thời hạn này hay thời gian nghỉ ngơi. Ở những nơi đông người .—— Có rất nhiều tình huống và nhu cầu khác nhau, nhưng tựu chung lại chỉ có những việc cơ bản cần làm, đó là:

– đeo khẩu trang và tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế về vệ sinh bộ y tế ;

– Hạn chế đi ngoài đường, đông người qua lại, nếu không có việc gì gấp thì tốt nhất nên ở nhà;

– Chủ động trình báo và cách ly khi có dấu hiệu của Covid-19 trên cơ thể hoặc người thân ;

– Thường xuyên theo dõi diễn biến của đại dịch …

Mong rằng mọi người có ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh, mọi chuyện sớm kết thúc. Bài viết của bạn trên trang “Ý kiến”.

Bùi Văn Thanh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *