4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta vẫn tiếp tục la ó điên cuồng với những từ “không có tiền”, “Thất nghiệp “. Chẳng lẽ ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng xin lỗi vì không tiết kiệm, thế này vẫn chưa đủ, gia đình còn bao nhiêu công việc, phải nuôi mẹ già, em nhỏ …

Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống khỏe và có ý nghĩa Cuộc sống, tôi chăm lo cho gia đình và tận hưởng niềm hạnh phúc do không gian sống nhỏ gọn mang lại, vì bận rộn với công việc, bấy lâu nay tôi vô tình trở mình.

Để yên tâm trong mùa dịch bệnh, tôi đã áp dụng những nguyên tắc đảm bảo sau:

1. Nguyên tắc “Để dành nồi cơm đói”: Hàng ngày tôi rèn luyện và chấp hành kỷ luật, nghĩa là hôm nay đi chợ. Đó là 100.000 đồng, 10.000 đồng trong một ngăn ví riêng-10% tổng số lượng quả đen. . Đây là một số tiền nhỏ so với chi phí cho một bữa ăn, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm… nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (Hãy thuận theo dòng chảy): Nghe có vẻ thú vị, nhưng chính vì nguyên tắc này mà khi cuộc sống khó chịu, tôi có lợi thế là tự cứu lấy mình. Tôi nghĩ trang phục chỉ cần chỉnh chu và phù hợp với môi trường làm việc. Ăn uống, ăn uống và uống cà phê ở nhà đều cần thiết để tỉnh táo làm việc. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn đã hết hạn hoặc bạn vô tình từ chối cà phê, họ sẽ trò chuyện hoặc nhấp chuột nhiều nhất là hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, mọi người không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn cũng không còn hiển thị với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ gia dụng đến đồ dùng thiết yếu hàng ngày), chỉ vì hàng cao cấp thì dùng được lâu, có đồ dùng được. . Bạn không cần phải mạnh dạn suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ có những điều đáng cân nhắc hơn.

4. Cải thiện không gian sống: biến mọi góc nhỏ thành góc cà phê, phòng tập gym, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là cách bạn hạn chế cửa hàng, giảm chi phí xăng dầu, góp phần bảo vệ môi trường Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho những dự định trong tương lai. — Bạn sinh ra, bạn phải có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình. Khi gặp khó khăn, chỉ có tự lực là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả bố mẹ bạn trước khi lái xe đến ngân hàng để chuyển tiền cũng sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt nhất với bạn chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .—— Bạn ở nhà như thế nào? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *