Tôi ở nhà tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Quá khứ (một khoảng thời gian dài, bao gồm cả thời kỳ tập trung bị cô lập của người vào Việt Nam). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành toàn bộ thời gian ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi lần đầu tiên tôi quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng mối quan tâm. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi đã trở nên quá bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó. Chuẩn bị sẵn và lái xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số, đi làm luôn đông đúc, tôi còn gần 2 tiếng để tập thể dục thoải mái, nấu ăn sáng, đọc báo, rồi bắt đầu làm việc.

– Học cách làm việc từ xa: Khó khăn ban đầu gặp phải trong quá trình giao tiếp, trao đổi công việc từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại để phối hợp làm việc nhóm và phản ứng công việc nhanh nhẹn. Từ đó phát huy được khả năng tập trung, chủ động, kỷ luật và sáng tạo.

– Quan tâm đến bản thân nhiều hơn: Tự nấu ăn và dành thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi có thể kiểm soát từng bữa ăn, tôi không còn đau đầu, không phải đi ăn nhà hàng mỗi bữa trưa vì ăn không no, mất vệ sinh, không an toàn.

– cập nhật tin tức: do làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dịch, cảnh báo của các cơ quan chức năng, Bộ Y tế giải thích …… tất cả đều giúp tôi nắm bắt được kiến ​​thức và nhận thức phòng bệnh, và có trách nhiệm Tham gia cộng đồng để chiến đấu chống lại Covid-19.

– Tiết kiệm tiền: Khỏi phải nói, tôi sẽ không tốn xăng và tiền đi lại khi ở nhà, tôi đã giảm được chi phí ăn uống, cà phê, đi chơi với bạn bè và đồng nghiệp. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất ít tiền cho hoạt động không rõ nguồn gốc này. Đi làm dịch thuật, tôi còn dư một ít tiền tiêu vặt để làm những việc có ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong bất kỳ gia đình nào. Chúng ta có cơ hội để hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh và chia sẻ những thủ thuật, phương pháp phòng chống dịch tốt nhất. Với sự đoàn kết của từng tế bào gia đình – xã hội, toàn thể cộng đồng sẽ có sức mạnh to lớn hơn để chống lại đại dịch.

– Góp phần ngăn chặn đại dịch: Ngay cả khi nó vẫn còn sống, tôi vẫn luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ bé trong chiến tranh dịch bệnh của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không những thế, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm như vậy, tôi nghĩ rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào cảnh thiếu trang bị bảo hộ lao động như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích cho xã hội hơn.

Đối với những người từ khắp nơi trên đất nước, ở nhà trong vòng vài ngày chưa bao giờ là dễ dàng. Xã hội hiện đại xã hội luôn sôi động cuộc sống. Nhưng tôi có thể sống sót qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Tại đó, các lực lượng chống dịch đang lao vào với tốc độ từng giây từng phút để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không làm bác sĩ, tình nguyện viên tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Còn hàng triệu gia đình ở Việt Nam, nếu cả gia đình cùng chiến đấu với đại dịch với đất mẹ, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về “Tôi ở nhà”.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *