Bốn điều cần ở nhà là phòng chống dịch

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Đại dịch này ập đến đột ngột và cướp đi rất nhiều thứ, nhiều người và nhiều quốc gia đã không thể quay trở lại. Thậm chí, điều quan trọng nhất là cuộc sống còn khó khăn, chưa kể kinh tế, thất nghiệp và những thứ khác. Nhưng, tất nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Chỉ nhìn chằm chằm vào bóng tối và phàn nàn sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn, ít nhất là về mặt tinh thần. Trí óc kiệt quệ giết chúng ta nhanh hơn cả vi rút. Nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt trời vẫn chiếu sáng, phải không?

Trước đây, ngày nào trời cũng đi ra ngoài, nửa đêm lại về mệt, tự an ủi “phải chăm chỉ lo cho cả nhà”. Cuộc sống có phải mệt mỏi như vậy ngày này qua ngày khác? Giờ đây, khi ở bên gia đình, khi có thời gian suy nghĩ, nghiên cứu về sản phẩm mới, phương pháp mới, chiến lược mới, tôi tin mình sẽ quay trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa. Điều đó không tốt hơn sao?

Covid-19 đã đến thăm trái đất, quá trình sản xuất ngừng hoạt động và giao thông bị tê liệt. Nhưng bù lại lỗ thủng tầng ôzôn giảm đi, ô nhiễm không khí cũng giảm đi rất nhiều … Đây không phải là tin tốt sao? Vào ban công hít thở sâu xem có khác trước không?

Covid-19 nổ ra và mọi người bị giới hạn trên đường phố, thúc đẩy các tổ chức phải chấp nhận và giải quyết các vụ kiện. Giấy tờ trực tuyến; ngân hàng trực tuyến … Trong tương lai gần, nếu bạn mua bán bất động sản, đăng ký và chuyển nhượng bất động sản cũng có thể được thực hiện trực tuyến … đây chẳng phải là tin tốt sao?

Đây cũng là giải pháp giải quyết căn cơ vấn đề ùn tắc giao thông. Khi đã quen với nhịp sống cách ly xã hội, người dân không cần ra đường, sẽ chủ động ở nhà, không cần áp dụng các biện pháp như tăng thuế, tăng phí… để hạn chế người dân. Mọi người buộc phải ở nhà khi không cần thiết, buộc phải giảm tốc độ … Đây không phải là tin tốt sao?

Covid-19 thăm trái đất, chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa con người với nhau … ở khắp mọi nơi. Dù cần phải áp dụng biện pháp gì, tôi nghĩ Việt Nam sẽ làm tốt. Tất nhiên, có nhiều mặt tích cực, dựa trên quan điểm của mọi người, tôi muốn các bạn tự đánh giá. Thôi, hãy sống chậm lại, ăn ít đi, tập thể dục tại nhà để luôn khỏe mạnh và không lo âu .

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần “Bình luận” tại đây. -Tong Pan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *