Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Quá khứ (một khoảng thời gian dài, bao gồm cả thời kỳ tập trung bị cô lập của người vào Việt Nam). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành toàn bộ thời gian ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi lần đầu tiên tôi quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng mối quan tâm. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói rằng việc cô lập các cộng đồng nguyên thủy không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây quá bận rộn nên tôi khó có cơ hội thực hiện. Chuẩn bị và phóng xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số là đi làm luôn đông đúc, tôi còn gần 2 tiếng để tập thể dục thoải mái, ăn trưa nhẹ, đọc báo rồi bắt đầu làm việc. – Học cách làm việc từ xa: Những vướng mắc ban đầu gặp phải khi làm việc tiếp xúc, trao đổi từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng phương tiện và công nghệ truyền thông hiện đại để làm việc nhóm và phản ứng nhanh nhẹn. Từ đó phát huy được khả năng tập trung, chủ động, kỷ luật và sáng tạo.

– Quan tâm đến bản thân nhiều hơn: Tự nấu ăn và dành thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi kiểm soát được từng bữa ăn, tôi không còn đau đầu, không phải đi ăn nhà hàng mỗi bữa trưa vì ăn không no, không vệ sinh, không an toàn.

– Cập nhật tin tức: do làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch tễ, cảnh báo của các cơ quan chức năng của Bộ Y tế, giải thích …… tất cả đều giúp tôi nắm bắt được kiến ​​thức và nhận thức phòng bệnh, và Có trách nhiệm cùng cộng đồng chống lại Covid-19.

– Tiết kiệm tiền: Không cần phải nói, tôi sẽ không tốn tiền xăng xe khi ở nhà, tôi có thể giảm chi phí ăn ngoài, giảm chi phí cà phê và đi chơi với bạn bè và đồng nghiệp. Trận dịch đã vô tình giúp tôi nhận ra rằng mình đã chi một số tiền không nhỏ cho hoạt động chưa biết chừng này. Đi làm dịch thuật, tôi còn dư một ít tiền tiêu vặt để làm những việc có ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong bất kỳ gia đình nào. Chúng ta có cơ hội để hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh và chia sẻ những thủ thuật, phương pháp phòng chống dịch tốt nhất. Với sự đoàn kết của từng tế bào gia đình – xã hội, toàn thể cộng đồng sẽ có sức mạnh to lớn hơn để chống lại đại dịch.

– Góp phần ngăn chặn đại dịch: Ngay cả khi nó vẫn còn sống, tôi vẫn luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ bé trong chiến tranh dịch bệnh của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, nếu cả xã hội cùng làm thì tôi cũng không tốn tiền mua khẩu trang y tế nữa, tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình trạng thiếu đồ bảo hộ lao động như bây giờ. Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích hơn cho xã hội. đời sống. Nhưng tôi có thể sống sót qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Tại đó, các lực lượng chống dịch đang lao vào với tốc độ từng giây từng phút để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không làm bác sĩ, tình nguyện viên tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Còn hàng triệu gia đình ở Việt Nam, nếu cả gia đình cùng chiến đấu với đại dịch với đất mẹ, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về “Tôi ở nhà”.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *