Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó cùng nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi đang ở nhà” tại đây. Làm sao chuyện này có thể. “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ quản lý công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe do công ty thuê. Người bán trà đá ở đó”. Nhà kế bên nên chị cũng bảo vệ lắm nhưng mấy hôm nay cửa hàng này phải đóng cửa theo lệnh thành phố chán quá, thời trang hiện nay phức tạp lắm, thành phố có quy định đóng cửa quán cà phê, dịch vụ giải trí để mọi người xích lại gần nhau nhưng vẫn có Một địa điểm đã bị bỏ hoang thì khó đóng cửa, tức là số lượng nhân viên văn phòng, người dân, kinh doanh không quá nhiều nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ, hoặc một phòng trong tòa nhà, không có bộ phận, phòng ban cụ thể. Phân chia không gian giống nhau, nơi mọi người ngồi cùng một chỗ. Điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng đi gặp khách hàng, sau đó họ sẽ về nhà ăn uống, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Nguy cơ lây nhiễm bệnh có cao không?

Khỏi đánh nhau Trong những ngày đầu của dịch bệnh, các công ty văn phòng được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc của doanh nghiệp, tôi hiểu rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không dễ chỉ cần phần mềm làm việc từ xa và kết nối Internet ổn định Bạn có thể làm việc. Quy trình làm việc bạn cần mới hơn bình thường và bạn cần một hệ thống hoàn toàn mới để đánh giá chất lượng công việc dựa trên những gì bạn biết.

Do đó, khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, bạn Năng suất của doanh nghiệp sẽ giảm sút Đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, dưới góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát dịch bệnh của công ty sẽ rất cao, nếu nhân viên của công ty bất ngờ bị lây nhiễm thì sao? Bằng cách này, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ được đặt trong trạng thái cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ, không có phương án thích ứng, nhân viên rơi vào trạng thái hoang mang tột độ, tất nhiên không thể mong đợi họ tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng, hay lùi thời gian biểu để cách ly với đối tác. . Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hoặc quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản.

Bằng cách này, Ngay cả khi làm việc trực tuyến sẽ làm giảm năng suất ngay từ đầu, nhưng sẽ tạo cơ hội cho công ty phát tán rủi ro. Do đó, dù có người bị lây nhiễm bệnh thì công ty cũng không nhất thiết mất hết nhân viên, dù không có tác động vẫn có thể ở một mức độ nhất định Nó được coi là một mô hình làm việc mới và tiên tiến hơn mô hình văn phòng truyền thống, không phải là không có lý khi coi nó như một giải pháp hiện nay, bởi vì làm việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là hợp tác xã bao cấp. Thời gian biểu. ”Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những nhân viên kém hiệu quả.

Tương tự Theo quan điểm của nhân viên, mọi người đều Hy vọng ở nhà, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty, mà để bảo vệ bản thân và gia đình bạn. Người lao động chỉ cố gắng đi làm để có lương, nhưng đôi khi bị quản lý nể nang vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, bạn có thể nói như vậy. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Các công ty nên bắt đầu bằng cách phân chia các phòng ban và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí là 100% làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua mọi người khám phá lịch sử “xem xe” này, tôi chỉ mong công ty có thể triển khai công việc từ xa một cách nghiêm túc hơn. Khi chưa thể triển khai ngay mô hình làm việc từ xa để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ thích ứng sớm mà đồng thời họ cũng có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Huan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *