Bữa sáng theo mùa Covid tự làm để đảm bảo an toàn cho gia đình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Những ngày này quả thực rất khác, không chỉ đối với gia đình tôi, mà còn đối với tất cả mọi người, bởi vì một loại virus có tên “Corona” đã xuất hiện ở Vũ Hán. Câu chuyện về bữa ăn gia đình không còn là đi đâu và mua sắm như thế nào, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình, hay kiểm soát đại dịch khi nào. Điều đó.

Vài tuần sau, loại vi rút nhỏ này vượt qua biên giới và lục địa, không biết khi nào nó đã lan đến thành phố, và sau đó lan ra khu vực lân cận nơi tôi sinh ra. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đã có những biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế sự lây lan của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với sự “cô lập” này để dịch thuật biến mất nhanh chóng và cuộc sống trở lại đúng hướng. — Một trong những thay đổi nhiều trong cuộc sống hàng ngày của gia đình chúng tôi trong mùa này là làm bữa sáng hàng ngày. Trước đây, tôi thường ăn sáng bên ngoài vì lười vào bếp. Mỗi sáng, chồng tôi đều hỏi một câu quen thuộc: “Hôm nay em muốn ăn gì?” Vì chúng tôi luôn chỉ biết đến hai cửa hàng tiêu chuẩn: “ngon” và “sạch”. Chỉ có hai yếu tố, nhưng hầu như không có. .

Vì nhiều quán ăn sáng nhưng hầu hết đều ở vỉa hè, đầy khói bụi, rác thải và trộm cắp. Nhiều người nói: “Chỉ ăn sáng là không tốt. Không nhanh, không sạch, không nhanh hay rẻ.” Nhưng tôi nghĩ bạn không thể ăn những thứ mạnh, cũng không thể ăn bất cứ thứ gì để mang theo người bẩn, độc. Nhất là vào mùa này, dù có đi đâu, làm gì cũng thấy nao lòng. Vì vậy, kể từ ngày Covid-19, tôi đã chuẩn bị bữa sáng ở nhà. Tôi nhận thấy việc chuẩn bị bữa sáng tại nhà có nhiều ưu điểm:

1. Giá thành rẻ, nhưng không thừa, bạn sẽ sử dụng hiệu quả các nguyên liệu sẵn có mà ít lãng phí.

2 Thực đơn đa dạng Tất nhiên, vì lý do này, kỹ năng nấu nướng cũng được cải thiện rất nhiều.

3. Mối quan hệ gia đình rất thân thiết. Trong bữa sáng, vợ, chồng và con cái có cơ hội trò chuyện với nhau và hỗ trợ nhau nấu nướng, dọn dẹp.

4. Điều quan trọng nhất là bếp của gia đình rất sạch sẽ và an toàn. Không phải lo nhà hàng có sạch sẽ không, rau có rửa kỹ không, đũa, thìa có bị nhiễm vi khuẩn, vi rút hay không … Ảnh: Phương Nguyễn

Vậy làm thế nào để tôi vẫn làm bữa sáng hàng ngày, vì ai cũng nghĩ nấu nướng phức tạp và rắc rối. Mất thời gian. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm của mình:

Về thực đơn, mình thường chia làm 2 loại: rau khô (cơm rang, bánh mì, hủ tiếu, mì xào …) và nước (bún, phở, cơm), hủ tiếu. …). Thông qua cách phân chia này, bạn có thể tạo thực đơn phong phú mà không phải ngán hay ngày nào cũng làm món cũ. Trong tuần, bạn chỉ muốn ăn bát khô, khay nước, thậm chí là bát khô, khay nước mỗi ngày nhưng chất trong bát, đĩa khác nhau để tránh nhàm chán. Khi thực đơn hàng tuần đã sẵn sàng. , Bạn sẽ có thể đi siêu thị trong tuần đó để cân đối lượng thức ăn. Tôi thường chỉ mua sắm một lần một tuần hoặc hai tuần một lần. Mẹo để giữ thực phẩm tươi lâu là khi mua thực phẩm, tôi thường sơ chế thực phẩm, phân loại và chia vào các hộp đựng rồi cất vào tủ lạnh. Những món tôi thường dự trữ là: ngò gai, rau thơm, xà lách, trứng, xương ống, thịt bò băm / thái mỏng, đông lạnh …

Chuẩn bị nhanh bữa sáng là rất quan trọng. Vào cuối tuần, tôi thường dành thời gian làm hành lá, xào tỏi, ngò gai và rau răm thái sẵn. Không mất nhiều thời gian sử dụng đĩa khô, bạn có thể làm món trứng hoặc thịt bò bằng cách đun trên bắc nồi, thỉnh thoảng bạn có thể thay thế bằng đồ hộp như cá, xúc xích, các món nguội… Bạn hãy bày chúng ra bàn và thêm một ít xà lách, cà chua. Bữa sáng đầy đủ. Hôm nào còn dư cơm, mình chuyển sang cơm chiên trứng, bánh mì kẹp thịt …—— Muốn ngon hơn thì mình nấu mizuna. Nếu nước ngon, bạn có thể cho vào nồi hôm trước mình nấu nồi thịt (bằng cách thay xương heo, xương bò, gà hoặc đổi món khi lớn lên) để thịt vừa chín tới sẽ mềm và tiết kiệm. nhiên liệu. . Nó có thể được chuẩn bị trước bằng cách nấu mì và mì ống. Nếu còn nhiều đồ sôi bạn có thể cất vào hộp để hôm sau nấu sẽ hấp dẫn. Ngày nayTôi không có nhiều thời gian nấu mì, tôi chọn các món bún. Ăn nhanh chóng, tiện lợi và nhanh chóng.

Chỉ mất 15 đến 30 phút để chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ, và cà phê cũng được tự pha. Ảnh: Phương Nguyễn

Thường sáng thức dậy chỉ cần 15 đến 30 phút là có thể ăn. Khi tôi nấu ăn, chồng tôi luôn đảm nhận công việc pha chế đồ uống, như cà phê, sữa, nước cam, chanh … Gia đình tôi luôn có thể thưởng thức bữa ăn ngon cùng nhau. Thêm một số bản nhạc sôi động để làm cho ngày của bạn có một khởi đầu tốt.

– Có thể bữa sáng mình làm có thể không ngon bằng ngoài hàng, nhưng rất “an toàn, sạch sẽ và tràn đầy yêu thương”. Vậy còn chần chừ gì mà không thử thay đổi thói quen để cuộc sống của bạn an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa phổ biến này. Biết đâu nấu bữa sáng sẽ trở thành một thú vui mới giúp gia đình quây quần bên nhau.

>> >> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Ruan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *