Tôi đang ở nhà: hai tuần cô đơn ở một miền quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kể từ Tết đến nay, bản dịch Covid-19 của Việt Nam đã dừng 16 vụ. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi đã tổ chức khử trùng, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), bố trí đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng khi vụ án thứ 17 được phát hiện vào đêm Hà Nội đã khiến Gây chấn động khắp bệnh viện. Ở trong nước, mọi thứ đã thay đổi, sau nhiều lần cân nhắc công ty chính thức cho phép làm việc tại nhà.

Sau khi duyệt Internet, nhiều bạn cũng bắt công ty làm việc tại nhà, nhưng nhiều bạn phàn nàn rằng ở nhà làm việc không hiệu quả và không được chú ý. “YouTube, game …” thu hút rất nhiều cám dỗ nên tôi không nghĩ vậy. Mặc dù rất khó để nhấn mạnh làm việc tại nhà, nhưng một môi trường làm việc đề cao trách nhiệm và kỷ luật nhân viên có thể bị bỏ qua để đạt được .—— Trong một số trường hợp, có lẽ do môi trường ồn ào, công ty đột ngột bắt đầu làm việc tại nhà. Đây là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây là khoảnh khắc mà Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) nói: “Ta điên, ta tìm chốn vắng-hiền nhân gian nan”. Mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình để phù hợp với lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Đối với những người đã có gia đình thì cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để có thể dốc hết sức cho cuộc vui ngày hôm sau.

Khi Internet ở khắp mọi nơi, bạn vẫn có thể họp ở nhà. Nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi điện video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa đào tạo ngoại ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV. Đối với tôi, đây cũng là lúc quay lại chăm sóc sức khỏe.

Nếu bình thường thì sáng nào mình cũng phải đấu tranh với bản thân đến 4h50 sáng mới tìm được việc, vì nhà mình cách công ty hơn 20 cây số nên giờ đi lại mất hơn 1 tiếng. Đi ngủ trong hai tuần. Bây giờ, tôi tự làm bữa sáng cho mình, uống một tách cà phê nóng cho mình, nhấp một ngụm cà phê trên bàn, và sau đó bật máy tính lên. Tôi phải trực tuyến mọi lúc để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là vì công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Trở ngại lớn nhất là khi mất kết nối wifi. Điều này chỉ là xấu.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa ở cơ quan của tôi là một bữa cơm văn phòng béo ngậy, hầu như không có rau và tôi ăn qua nhà hàng vào buổi chiều, thì bây giờ tôi cất thịt, cá và rau tươi trong tủ lạnh, bữa tối nấu sẵn và hấp. Có sức khỏe. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này nhằm nhắc nhở mọi người rằng chúng ta vẫn cần lạc quan khi đối mặt với nguy hiểm. Đường quả là chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước đang phải đối mặt với đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Vì vậy, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Lan tỏa để giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn trong hai tuần tới.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh của “Tôi Về Nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *