Ký hợp đồng trực tuyến, dịch thuật và mua nhà

Kể từ sau Tết Nguyên Đán, dịch Covid-19 bùng nổ khiến người dân khắp nơi trên thế giới lo lắng, nghi ngờ và chuẩn bị sẵn sàng để chống lại dịch bệnh toàn cầu này. So với bất kỳ ai, những người phải giao tiếp là đối tượng nhạy cảm nhất khi lao ra đường ở những nơi đông người qua lại như văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê. — Thực ra, dù là dịch thì ai cũng phải lo cơm, áo, gạo tiền, giải quyết những việc được coi là quan trọng và cấp bách hơn là chống chọi với dịch bệnh. . Gần đây, tôi đã theo dõi nhiều bài báo và nhận xét về các chủ đề sau: Tôi nên làm gì trong Covid-19? Thật vậy, vì mỗi người đều có một công việc khác nhau và mỗi sự lựa chọn cũng khác nhau nên rất khó để có câu trả lời phù hợp cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để phòng chống dịch lây lan, mọi người nên hạn chế ra đường trừ khử trùng, đeo khẩu trang, nhất là những người đi đám đông. Làm việc? Trên thực tế, chúng ta có thể giải quyết các nhu cầu trong công việc và cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

Trước hết, đối với dân văn phòng, công sở có thể tận dụng triệt để e-mail, ứng dụng liên lạc, phần mềm nghiệp vụ … để trao đổi, giải quyết công việc. . . Ví dụ, tại một công ty luật (VPLS) tại Hà Nội, thông thường khách hàng có nhu cầu tư vấn sẽ trực tiếp đến văn phòng, nhưng gần đây Trưởng phòng VPLS có thể linh hoạt giải quyết các công việc quản lý như điện thoại, email, ký hợp đồng để được tư vấn thêm. Bạn không cần khách hàng đến văn phòng, chỉ cần ký hợp đồng, gửi tài liệu … mọi thứ đều có thể được giải quyết, thậm chí đơn giản hóa và nhanh chóng hơn.

Thứ hai, đối với những người có nhu cầu mua sắm, có rất nhiều cửa hàng và công ty bán hàng trực tuyến. Khách hàng chỉ cần ở nhà để kiểm tra hàng hóa và thông tin đặt hàng.

Thứ ba, đáp ứng nhu cầu của họ về thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như rượu và cà phê. Như chúng ta đã biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP về vi phạm giao thông. Mọi người hiện có nhiều hạn chế, nhưng ai muốn trò chuyện và tán gẫu với bạn bè thì nên cân nhắc tài liệu này và Covid-19 để thư giãn tại nhà. Bạn có thể mua cà phê đóng gói sẵn, hoặc có thể tự pha cà phê và trải nghiệm tại nhà.

Thứ tư, dành cho những ai hay đi lễ, chùa. Đây là hoạt động tư tưởng, văn hóa, hoạt động thực tiễn, vì vậy mọi người hãy làm việc vì lợi ích xã hội, cộng đồng và lợi ích của bản thân theo nguyện vọng của bản thân mà có thời hạn hoặc dừng lại. Ở những nơi đông người .—— Có nhiều tình huống và nhu cầu khác nhau, nhưng trong mọi trường hợp, những điều cơ bản duy nhất cần làm là:

– Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ ;

– Hạn chế đi ngoài đường, đông người qua lại, nếu không có việc gì gấp thì tốt nhất nên ở nhà;

– Chủ động trình báo và cách ly khi có dấu hiệu của Covid-19 trên cơ thể hoặc người thân ;

– Thường xuyên theo dõi diễn biến của đại dịch …

Mong rằng mọi người có ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh, mọi chuyện sớm kết thúc. Bài viết của bạn trên trang “Ý kiến”.

Bùi Văn Thanh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *