4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. Không lẽ ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng xin lỗi vì không tiết kiệm được đây là chưa đủ, nhà còn bao nhiêu công việc, mẹ già con thơ còn phải nuôi …—— Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống khỏe và có ý nghĩa , Tôi chăm sóc gia đình chu đáo và tận hưởng niềm hạnh phúc do không gian sống nhỏ mang lại, vì bận rộn với công việc, lâu ngày tôi vô tình lật lọng.

Để an tâm trong mùa dịch, tôi áp dụng một số nguyên tắc đảm bảo sau đây:

1. Nguyên tắc “Vạc cứu đói”: Tôi rèn luyện và tuân thủ kỷ luật hàng ngày, nghĩa là nếu bạn. Nếu muốn 100.000 đồng đi chợ, bạn nên đầu tư 10.000 đồng vào một ngăn ví riêng – 10% tổng số tiền mua BlackBerry. . Đây là số tiền nhỏ so với một bữa ăn, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm … trong trường hợp có thiên tai, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. , Dịch học.

2. Nguyên tắc “Marcino” (cho dù là như vậy): Điều này có vẻ rất thú vị, nhưng vì nguyên tắc này, tôi có lợi thế là tự cứu mình khi cuộc sống không vui. Tôi nghĩ quần áo phải được trang trí cho phù hợp với môi trường làm việc. Ăn uống, ăn uống và uống cà phê ở nhà đều cần thiết để giúp bạn tỉnh táo làm việc. Do đó, nếu chẳng may ai đó làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn đã lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối cà phê, họ sẽ tán gẫu hoặc tặc lưỡi nhiều nhất là hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, mọi người không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn cũng không còn hiển thị với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ dùng gia đình đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), vì đồ tốt dùng được lâu, có đồ dùng được cả đời. . Đừng bận tâm suy nghĩ về mẫu mã, giá cả, chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ đồng thời. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ đáng cân nhắc hơn.

4. Cải thiện không gian sống: biến mọi góc nhỏ thành góc cà phê, phòng tập gym, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là cách bạn hạn chế cửa hàng, giảm chi phí xăng dầu, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho những kế hoạch trong tương lai. Có trách nhiệm với cuộc sống của chính bạn. Nếu chẳng may xảy ra sự cố, tự cứu mình là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “Con đường chết”. Ngay cả bố mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để chuyển tiền, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *