Có một quả trứng khác bên trong quả trứng

Có một quả trứng khác bên trong một quả trứng khác thường. Video: IFL Science .

Một nông dân tên Gary ở Texas, Mỹ đã tìm thấy một quả trứng rất lớn trong trang trại của mình. Theo báo cáo từ IFL Science ngày 14/9, Gary nghi ngờ có điều gì đó bất thường bên trong nên đã quay cảnh quả trứng bị vỡ và phát hiện bên trong còn nguyên một quả trứng khác. ——Gary cho biết những quả trứng này được đẻ bởi một con gà mái 7 tháng tuổi tên là Gertrude trong trang trại. Kích thước của trứng gấp đôi so với trứng bình thường. Gary đã gặp rất nhiều trường hợp trứng có hai lòng đỏ, nhưng đây là lần đầu tiên anh phát hiện bên trong có một quả trứng khác nguyên vẹn. Nguyên nhân là do chức năng buồng trứng không bình thường và hoạt động co bóp cơ của gà bị rối loạn.

Thông thường, trứng (sau này trở thành lòng đỏ) được giải phóng khỏi buồng trứng và tiếp tục hoàn thiện ống dẫn trứng. Tuy nhiên, do vai trò của buồng trứng, một tế bào trứng khác sẽ được giải phóng trước khi quả trứng đầu tiên được sinh ra.

Ở giai đoạn này, một thứ gì đó bất ngờ làm rối loạn hệ thần kinh khiến gà hoảng sợ. Sợ hãi dẫn đến những cơn co thắt đột ngột. Kết quả là sau khi đẻ xong chứ không phải đẻ, quả trứng đầu tiên được lật ngược trở lại nơi đã đẻ trứng. Nó sẽ kết hợp với các tế bào trứng được phóng thích sớm để tạo thành một quả trứng chứa lòng đỏ và một quả trứng khác.

Doãn Dương

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *