Nokia 7.2 chụp hậu cảnh ấn tượng

Nokia 7.2 là smartphone đầu tiên của Nokia được trang bị camera góc rộng và đây cũng là lần đầu tiên hãng đưa độ phân giải 48 megapixel lên smartphone của mình. Tuy nhiên, hiện tại, hai thiết bị này không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường di động của Nokia. Thay vào đó, dù là phần cứng hay phần mềm, ống kính Zeiss đều có thể giúp Nokia 7.2 có được lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ về chất lượng ảnh trên camera 48 điểm trong tầm giá. Dưới 7 triệu. Cụm camera tròn của Nokia 7.2 gồm camera chính 48 megapixel, khẩu độ f / 1.8; camera góc rộng 8 megapixel, khẩu độ f / 2.2; camera phụ 5 megapixel hỗ trợ xóa phông và cả loại bỏ đèn flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì cả hai trông rất giống nhau.

Nokia 7.2 là điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia có ống kính góc rộng và đây cũng là điện thoại đầu tiên. Điều này mang lại độ phân giải 48 megapixel cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hiện tại, hai thiết bị này không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường di động của Nokia. Thay vào đó, dù là phần cứng hay phần mềm, ống kính Zeiss đều có thể giúp Nokia 7.2 có được lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ về chất lượng ảnh trên camera 48 điểm trong tầm giá. Dưới 7 triệu. Cụm camera tròn của Nokia 7.2 gồm camera chính 48 megapixel, khẩu độ f / 1.8; camera góc rộng 8 megapixel, khẩu độ f / 2.2; camera phụ 5 megapixel hỗ trợ xóa phông và cả loại bỏ đèn flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng là sự khác biệt giữa Nokia 7.2 và Nokia 6.2, vì cả hai trông giống nhau.

Giao diện camera của Nokia 7.2 rất giống với các điện thoại Lumia trước đây, đặc biệt là ở phần thiết lập nhiều thông số. Ở chế độ chân dung (một chế độ được gọi là “Chân dung”), người dùng có thể xoay nút xoay để chọn chế độ bokeh và mức độ làm đẹp. Ngoài ra, camera của Nokia 7.2 còn hỗ trợ trí tuệ nhân tạo, có thể nhận diện khung cảnh và cung cấp cho người dùng những đề xuất chụp tốt nhất. Giao diện của camera Nokia 7.2 rất giống với điện thoại Lumia. Trong quá khứ, đặc biệt là ở chế độ chuyên nghiệp với nhiều vòng cài đặt. Ở chế độ chân dung (một chế độ được gọi là “Chân dung”), người dùng có thể xoay nút xoay để chọn chế độ bokeh và mức độ làm đẹp. Ngoài ra, camera của Nokia 7.2 cũng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của AI, có thể nhận dạng cảnh và cung cấp cho người dùng những đề xuất chụp tốt nhất.

Đặc biệt là khả năng chụp ảnh chân dung hay chụp ảnh “xóa phông” “Nhìn chung có thể coi đây là ưu điểm quan trọng nhất của Nokia 7.2. Sau khi chụp, người dùng có thể điều chỉnh lại vị trí lấy nét, độ mờ hậu cảnh, độ mịn da, tối ưu nhất. Điều quan trọng là bạn có thể chọn từ sáu kiểu bokeh, trong đó ba kiểu bokeh có thể mô phỏng hiệu ứng của ống kính Zeiss nổi tiếng. Tuy nhiên, đôi khi chức năng chọn điểm lấy nét tự động không chính xác và máy bị chuyển đổi giữa các hiệu ứng Khả năng xử lý cũng khá chậm.

Nhưng bù lại, tính năng này có thể giúp tạo ra những bức ảnh có bokeh xoay, bokeh bong bóng. Tuyệt vời vì sử dụng ống kính Zeiss, ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp Ảnh cuối cùng tương đối rõ nét, trong ảnh người chụp tập trung vào khuôn mặt nên ngay cả vùng cánh tay hay tóc cũng hơi mờ, Nokia 7.2 tạo ra nhiều nhận xét Bokeh rất tự nhiên, bạn phải cẩn thận Hãy xem qua để thấy sự khác biệt với máy ảnh chuyên nghiệp, tuy nhiên bù lại, tính năng này có thể giúp tạo ra những bức ảnh ấn tượng với bokeh xoay, bokeh bong bóng …. Nhờ sử dụng thấu kính Zeiss, ngay cả trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp Chụp trong điều kiện thì ảnh cuối cùng tương đối rõ nét, trong ảnh người chụp lấy nét vào khuôn mặt nên ngay cả vùng cánh tay hay tóc cũng hơi mờ, Nokia 7.2 đã tạo ra Bokeh mà nhiều người đang bình luận. Đương nhiên, bạn phải quan sát thật kỹ để tìm ra điểm khác biệt với máy ảnh chuyên nghiệp.

Một chế độ khác của hãng là “Ẩn” trong phần cài đặt là tùy chọn. Chọn “Độ sâu”. Sau khi bật chế độ này, máy ảnh sẽ Tạo “bản đồ độ sâu” cho ảnh trong lần chụp đầu tiên. Thao tác này sẽ tăng kích thước mỗi ảnh từ 2MB lên 5MB, nhưng bù lại, người dùng có thể chọn lại tiêu điểm sau khi kiểm tra và tạo hiệu ứng xóa phông cho ảnh. Giúp giảm thiểu mức độ tình trạng mất nét.

Camera góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x, độ phóng đại của camera góc rộng Nokia 7.2 là 0,6 lần (không bằng nhiều camera hiện tại Chiều rộng của điện thoại thông minh có thể lên đến 0,5 lần).Điều này dẫn đến chất lượng ảnh trung bình, ảnh góc rộng không được rõ nét như các smartphone có một số tính năng góc rộng trong cùng tầm giá.

Một camera góc rộng đã được thêm vào Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x thì độ phóng đại của camera góc rộng Nokia 7.2 là 0,6x (nhỏ hơn chiều rộng của nhiều smartphone hiện nay lên tới 0,5x). Chất lượng ảnh của camera này ở mức trung bình, ảnh góc rộng không rõ nét như một số smartphone có cùng chức năng góc rộng. Không có tác dụng rõ ràng. Cách tiếp cận của Nokia dường như là tăng ISO (trên 1000), sau đó chụp nhiều ảnh liên tục và ghép chúng lại với nhau để giảm nhiễu. Do đó, mỗi bức ảnh của máy mất khoảng 4-5 giây.

Ảnh chụp cảnh đêm (bên phải) không bị nhiễu hạt, nhưng ở những khu vực tắc nghẽn giao thông rất mờ và độ chi tiết không cao, ảnh khá phẳng. Ở camera selfie (bên trái), ảnh thu được hơi nhiễu nhưng có thể chụp nhanh mà không bị mất quá nhiều chi tiết.

Để khắc phục các sự cố trên, người dùng có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1/4000 giây đến 20 giây, ISO từ 100 đến 3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Do ống kính không có chức năng chống rung nên người dùng cần gắn nó lên chân máy với tốc độ chụp khoảng 1 giây trở lên. Ở trên, người dùng có thể tận hưởng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1/4000 giây đến 20 giây, ISO từ 100 đến 3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung, nên gắn nó lên chân máy có tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên.

Ở chế độ ban ngày và ảnh selfie, camera của Nokia 7.2 hoạt động tốt. Máy có tốc độ lấy nét và bắt nét nhanh, dù người dùng đặt ở chế độ chụp 12MP hay 48MP thì ảnh cho ra đều có độ chi tiết cao. Nhìn chung, so với các smartphone tầm trung, Nokia 7.2 là một chiếc máy ảnh chất lượng cao. Hình ảnh thu được rất rõ ràng, độ nét cao và kèm theo nhiều hiệu ứng đặc biệt của Zeiss. Tuy nhiên, hiệu năng của Nokia 7.2 kém ở những camera góc rộng hoặc thiếu sáng. Chất lượng ảnh có ưu điểm nhưng các yếu tố khác (như tốc độ màn trập và tốc độ xử lý hậu kỳ) khá chậm. Sử dụng ứng dụng Android Photos mặc định để quản lý và chỉnh sửa ảnh thực sự không phải là lựa chọn lý tưởng, thao tác rất phức tạp, đôi khi xảy ra lỗi.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *