Xe máy điện sinh viên Yadea Xmen Neo

Xmen Neo được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 22/7 và là sự lựa chọn mới trên thị trường xe máy điện. Mẫu xe điện mới của Yadea hướng đến đối tượng học sinh từ 15 đến 18 tuổi. Với thiết kế tương tự Xmen Neo, trên thị trường cũng có đối thủ cạnh tranh là VinFast Impes.

Xe điện Yadea Xmen Neo hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, giá bán gần 16,6 triệu. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

Xmen Neo có thiết kế trẻ trung với các góc cạnh và góc cạnh sắc nét. Phần đầu xe như một chiến binh, với đèn pha LED làm gương mặt và xi nhan làm đôi tai lắng nghe. Mặt nạ hình chữ X nổi bật. Bàn đạp chân nằm trong hộp kín, có pin. Phần yên xe được dập nổi hình chữ X tạo sự độc đáo và dễ nhận biết cho xe.

Xe có màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông tin như tốc độ, tình trạng pin, tổng quãng đường lái xe, chế độ vận hành công suất … Khoang dưới yên xe 13 lít, tích hợp cổng sạc USB, có thể chứa được nửa trên Mũ bảo hiểm và đồ dùng cá nhân.

Xe điện dòng Yadea X nhỏ gọn. Xe dài 1.800 mm, rộng 800 mm, cao 1.075 mm, chiều dài cơ sở 1.250 mm. Đối thủ VinFast Impes dài 1.800mm, rộng 710mm, cao 1.070mm, chiều dài cơ sở 1.300mm. Xmen Neo nặng 101 kg (cả pin), khá nặng so với Impes (cả pin) chỉ 75 kg. Khoảng sáng gầm 160mm, Impes 155mm.

Xmen Neo sử dụng mã động cơ DC không chổi than GTR 3.0. Động cơ có công suất 1000W, khoảng 1,3 mã lực, mô-men xoắn 19Nm, đạt chuẩn chống nước IPX7. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có khả năng lái liên tục 30 phút trong 500mm nước.

Ưu điểm của Xmen Neo nằm ở pin graphene (một loại ong vật liệu thế hệ mới dạng lưới Lattice, công suất 60V 20 AH. Thời gian sạc mỗi xe là 80 km, thời gian sạc đầy 6-8 tiếng, số lần sạc có thể Đạt 1.300 lần. Xe có hai tốc độ lái gồm 1 (Eco) 35 km / h và n ° 2 (Power), theo công bố của nhà sản xuất là tốc độ 43 km / h. Thời lượng pin sử dụng công nghệ mới là 5 năm. Có thể sạc lại 1.300 lần. — Xmen Neo sử dụng khóa cơ có tích hợp khóa thông minh để tìm xe và sử dụng báo động âm thanh hoặc khóa bánh xe để khóa chống trộm; phuộc trước sử dụng phuộc ống lồng phía trước và phía sau sử dụng phuộc điện đơn; hệ thống treo Ổn định; vành đúc 12 inch kết hợp với lốp không săm; được trang bị hệ thống phanh đĩa thông thường an toàn. Không giống như các dòng xe điện khác, chúng là các má phanh bóng đối xứng.

Mở chìa khóa và nhấn vào tay cầm bên phải Nút Mode được chuyển sang Chế độ 2. Bằng cách xoay chân ga, Xmen Neo tăng tốc ngay lập tức, độ trễ gia tốc nhỏ cho phép người điều khiển dễ dàng điều khiển xe khi cần tăng tốc qua đám đông hoặc vượt ẩu.Xmen Neo do Yadea thiết kế Xe ga gần như tương đương với một chiếc xe máy thông thường, độ nhạy và độ trễ gần như bằng 0. Khác với các loại xe điện khác là phải chờ và mất lái đột ngột.

Trên đường thoáng, đông xe, khi mở hết ga, Xmen Neo ở số 2 Xe đạt tốc độ tối đa 46 km / h (điện) ở chế độ tốc độ, ở tốc độ 1 xe chỉ đạt 32 km / h Hệ thống treo ổn định, tư thế ngồi thoải mái, tay lái cao, sàn để chân rộng rãi. Vì nhà cách văn phòng gần 7 km. So dưới 40%, bắt đầu làm việc chỉ cần thu sạc là có thể hoạt động cả ngày — Phần mặt nạ được thiết kế theo đặc trưng của tia X. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

Nhược điểm của xe điện so với xe máy truyền thống là do động cơ điện đặt ở cầu sau, trọng tâm dồn về nửa sau xe, ở những góc cua tốc độ cao thì tay lái yếu, nhất là học sinh. Điều khiển. Do đó, nên làm chủ tốc độ và quay vòng vừa phải để đảm bảo an toàn.

Mẫu xe Xmen Neo không dựa trên thiết kế hiện có tại Việt Nam mà là thiết kế được sản xuất cách đây nhiều năm. Được đưa ra thị trường với số lượng cố định tại đây, và China Electric Doanh nghiệp ô tô đầu tư cổ phần lần này là xe thuộc phiên bản chính hãng và được cải tiến công nghệ, tập trung vào pin graphene.

Xe được bán với giá 16,59 triệu trên thị trường và hiện đang được bán với giá 31/8 14,9 triệu xe, ngang ngửa đối thủ VinFast Impes.

Lương Dũng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *