Nokia 2720 Flip – một chiếc điện thoại lạ nhưng không phải là một chiếc điện thoại tốt

Ưu điểm của kiểu thiết kế gập “vỏ sò” này là cho phép máy có đủ màn hình và hàng nút, nhưng chiều dài lại giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không còn cần thiết phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hoặc mở, dù có trọng lượng khá nhẹ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy cũng được thiết kế vát nhọn, nếu chẳng may bị rơi sẽ tăng nguy cơ hư hỏng.

Ưu điểm của thiết kế gập “vỏ sò” này là có đủ “màn hình”. Và các hàng phím, nhưng độ dài của chúng giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không còn cần thiết phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hoặc mở, dù có trọng lượng khá nhẹ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của thiết bị cũng được thiết kế vát nhọn, làm tăng nguy cơ bị rơi và hư hỏng.

Nokia đã hoàn thiện sản phẩm bằng cách kết hợp các chi tiết sơn bóng và mờ, tạo nên sự tương phản vừa mạnh mẽ vừa sang trọng. Tuy nhiên, một lớp sơn mịn được sử dụng ở mặt lưng khiến máy dễ bám vân tay và trầy xước sau quá trình sử dụng.

Cụm camera 2 megapixel và đèn flash được đặt gần nếp gấp có thể giúp camera không bị xước, tuy nhiên ở vị trí đeo, người dùng sẽ liên tục rơi vào tình trạng “lấy tay che camera” khi cần chụp ảnh. .

Bù lại Nokia 2720 có thiết kế pin rời, dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, có thể giúp người dùng đã mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Bù lại Nokia 2720 có thiết kế pin rời dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, đồng thời có thể giúp những ai mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sử dụng sơn khối nên có thể dễ dàng thao tác trong mọi tình huống.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, nước sơn vón cục, có thể xử lý dễ dàng trong mọi tình huống.

Về màn hình, Nokia 2720 Flip được trang bị màn hình phụ 1,3 inch là màn hình chính 2,8 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ TFT độ phân giải trung bình. Màn hình có thể cho khả năng hiển thị tốt trong nhà nhưng vẫn khó nhìn ngay cả khi đặt độ sáng 100% ở ngoài trời với cường độ ánh sáng cao.

Giao diện của KaiOS đơn giản và đẹp mắt, gợi cho người dùng nhớ đến các thiết bị Nokia cũ chạy Symbian S40. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể chia sẻ với các thiết bị khác), App Store’s Kai Store và có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, như Facebook, YouTube, Twitter … Nhưng các ứng dụng này Nó chạy khá tốt. Từ từ, thao tác này cần một số lượng lớn các phím phần cứng nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Giao diện của KaiOS rất đơn giản, nhắc nhở người dùng rằng các thiết bị Nokia chạy Nokia Symbian S40 đã được sử dụng được vài ngày. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có những tính năng quan trọng, như kết nối 4G (có thể dùng chung với cá).c khác), có thể cài đặt trong kho ứng dụng Kai Store và có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, như Facebook, YouTube, Twitter…. Tuy nhiên, các ứng dụng này chạy rất chậm và cần nhiều lần gõ phím khó thao tác nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Việc có sẵn Google Assistant sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào những khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, các lệnh không thể thực hiện quá nhiều lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Việc có sẵn Google Assistant sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào những khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không có nhiều tác vụ có thể ra lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm. Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những người thích thương hiệu Nokia. , Muốn có một chiếc máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu để nghe và gọi hoặc dùng để dự phòng. Về hiệu năng, 2720 Flip không bằng các điện thoại Android trong cùng tầm giá. Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những ai thích thương hiệu Nokia. , Tôi muốn một chiếc điện thoại. Một máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu được sử dụng để nghe và gọi hoặc như một máy tính dự phòng. Về hiệu năng, 2720 Flip không bằng các thiết bị chạy Android trong cùng tầm giá.

Lưu Quý

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *