Nokia 2720 Flip-một chiếc điện thoại lạ nhưng không phải là một chiếc điện thoại tốt

Ưu điểm của thiết kế dạng gập “vỏ sò” này là cho phép máy có đủ màn hình và hàng nút bấm nhưng chiều dài lại giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không còn cần thiết phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được làm bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng khi cầm máy vẫn cho cảm giác rất chắc chắn và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, làm cho thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy còn được thiết kế vát nhọn làm tăng nguy cơ hư hỏng do vô tình rơi rớt.

Ưu điểm của thiết kế gập “vỏ sò” này là có đủ “màn hình”. Và các hàng phím, nhưng độ dài của chúng giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không còn cần thiết phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời cuộc gọi ngay lập tức bằng cách mở máy và nghe, và có thể ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy lại.

Mặc dù máy được làm bằng nhựa và được chế tạo bằng cách ghép nhiều thành phần lại với nhau nhưng độ hoàn thiện của Nokia 2720 là nó rất tốt. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng khi cầm máy vẫn cho cảm giác rất chắc chắn và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, làm cho thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của thiết bị cũng được thiết kế vát nhọn, làm tăng nguy cơ bị rơi và hư hỏng.

Nokia hoàn thiện sản phẩm bằng cách kết hợp các chi tiết sơn bóng và sơn mờ, tạo nên sự tương phản vừa mạnh mẽ vừa sang trọng. Tuy nhiên, một lớp sơn bóng mịn được sử dụng ở mặt lưng khiến máy dễ bám vân tay và dễ trầy xước sau quá trình sử dụng.

Cụm camera 2 megapixel và đèn flash được đặt gần khu vực gập máy, có thể giúp máy tránh trầy xước, tuy nhiên ở vị trí chỉnh tay, người dùng sẽ tiếp tục “dùng tay che máy” khi cần chụp ảnh. trạng thái.

Ở mặt sau, Nokia 2720 có thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, nó có thể giúp những ai mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết. Nokia 2720 được thiết kế với pin rời có thể tháo rời dễ dàng khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, đồng thời có thể giúp những ai mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết. Là một yếu tố quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn vón cục,… và có thể dễ dàng thao tác trong mọi tình huống.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn không vón cục, có thể dễ dàng thao tác trong mọi tình huống.

Về màn hình, Nokia 2720 Flip được tích hợp thêm một màn hình 1,3 inch. Đó là một màn hình chính 2,8 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ TFT độ phân giải trung bình. Màn hình có thể cho khả năng hiển thị tốt ở trong nhà nhưng vẫn khó nhìn được ngay cả khi điều chỉnh độ sáng lên 100% ngoài trời với cường độ ánh sáng cao.

Giao diện của KaiOS rất đơn giản và đẹp mắt, gợi cho người dùng nhớ đến các thiết bị Nokia cũ chạy Symbian S40. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng như kết nối 4G (có thể chia sẻ với các thiết bị khác), kho ứng dụng Kai Store, có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, như Facebook, YouTube, Twitter … Nhưng các ứng dụng này Các chương trình có thể hoạt động bình thường và hoạt động rất chậm, yêu cầu số lượng lớn các phím phần cứng nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Giao diện của KaiOS rất đơn giản, nhắc nhở người dùng chạy Nokia Symbian S 40 ngày của thiết bị Nokia. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng như kết nối 4G (có thể dùng chung với cá).c các thiết bị khác), có thể được cài đặt trong kho ứng dụng Kai Store và có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, chẳng hạn như Facebook, YouTube, Twitter, v.v. Tuy nhiên, tốc độ chạy của các ứng dụng này khá chậm, thao tác của chúng đòi hỏi số lượng phím lớn, khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Sự ra đời của Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, các lệnh không thực hiện được quá nhiều lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Sự ra đời của Trợ lý Google sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không có nhiều tác vụ có thể ra lệnh và tốc độ phản hồi rất chậm. Nhìn chung, đối với những người thích thương hiệu Nokia, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt. , Muốn có một chiếc máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu để nghe và gọi hoặc dùng để dự phòng. Về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng một chiếc di động sử dụng Android.

Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những ai thích thương hiệu Nokia và muốn có một chiếc điện thoại di động. . Một máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu được sử dụng để nghe và gọi hoặc như một máy tính dự phòng. Về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng các thiết bị Android.

Lưu Quý

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *