Truyền thông Đông Nam Á ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch VinFast

Sau màn ra mắt khách Việt hồi đầu tháng, Chủ tịch VinFast đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhiều nước trong khu vực. Mẫu xe SUV hàng đầu của nhà sản xuất Việt Nam gây ấn tượng mạnh trên các tờ báo từ Malaysia (Boltin, Kamala …) và Indonesia (Hopes, Katat Data …) bình luận. .

Hy vọng đã không tiếc lời khen ngợi sau đó: “Mẫu xe SUV mang tên VinFast có thiết kế chắc chắn nhưng toát lên vẻ sang trọng mà các mẫu xe SUV khác không có được, có thể nói ngoại hình của mẫu xe này có thể so sánh được với thế giới. Các dòng xe sang khác cạnh tranh. “

Chủ tịch VinFast, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hải.

Chủ tịch VinFast đặc biệt chú trọng đến nhà sản xuất, nội thất được trang bị da nappa và sợi carbon, tạo phong cách sang trọng và thể thao cho hành khách và người lái.

“Chủ tịch VinFast, được định vị là một chiếc SUV hạng sang, được trang bị động cơ V8 6,2 lít mạnh mẽ, công suất 445 mã lực. Điều đáng ngạc nhiên là thân xe to lớn này có thể tăng tốc 300 km / h”, Hops nhận xét.

Mẫu xe trang bị động cơ mạnh mẽ, thiết kế tân tiến, công nghệ hiện đại, số lượng sản xuất rất hạn chế, chắc chắn chủ tịch VinFast sẽ khiến giới nhà giàu ở một số quốc gia quan tâm và mong muốn sở hữu chiếc xe này để tăng thêm ga-ra Bộ sưu tập xe sang. “, tờ báo này đã thực hiện một bài phân tích chi tiết hơn. Đồng thời, tờ Carscoop cũng ca ngợi chiến lược của VinFast, trong đó có bài viết:” VinFast hy vọng thế giới sẽ coi trọng việc tự chủ khi sản xuất mẫu xe VinFast President.

Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, mẫu xe VinFast đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Malaysia với quy mô lớn, đặc biệt trong chuyến thăm Việt Nam cùng Thủ tướng Malaysia Mahathir, ông đã đích thân lái thử và đánh giá cao. Rất đông bình luận trước báo giới Malaysia: “Thiết kế đẹp, động cơ mạnh mẽ, chiếc xe như một chiếc SMO chẳng khác gì xe điện. “

Khi nhân sự của chủ tịch VinFast xuất hiện, một tờ báo khác cũng điểm lại những con đường” khó nhằn “của các hãng xe quốc gia Indonesia và Malaysia.

Theo Katadata người Indonesia, một công ty từng có công tạo ra thương hiệu xe hơi quốc gia Nhưng chưa bao giờ được đưa vào danh sách Cụ thể hơn, trong khoảng thời gian từ 1990 đến 2000, đối mặt với hàng loạt vi phạm các nguyên tắc thương mại tự do, hai nhà sản xuất ô tô Maleo và Timor đã thất bại. Kể từ khi Esemka được công bố vào năm 2007, Super Siêu mẫu Esemka cũng từng rơi vào tình trạng “khiếm nhã” Theo trang này, từ trước đến nay, người Indonesia vẫn coi Esemka là “quả bom xịt” với những mệnh đề lớn, hiện tại hầu hết các mẫu xe của hãng đều nằm trên giấy. Mô hình Tổng thống được trưng bày tại sảnh của tòa nhà cao nhất Việt Nam-Landmark 81. Proton không chỉ ở Indonesia, Malaysia, mà còn là niềm tự hào và là biểu tượng công nghiệp quốc gia. Tờ báo lớn nhất Malaysia “New Straits Times” từng Hãy hô to “Proton-biểu tượng của niềm tự hào” trên trang chủ.

Tổng doanh số của Proton là 70.000 chiếc, chiếm 45% hoặc 2/3 thị trường Malaysia. Năm 2017, nó bắt đầu xuất khẩu sang các nước phát triển. Tuy nhiên, năm 2017 Mặc dù Proton đã phân bổ hơn 3 tỷ đô la Mỹ, nhưng vẫn còn những vấn đề tài chính. Cuối cùng, Proton đã bán 49,9% cổ phần của mình cho Tập đoàn Zhejiang Geely Holding của Trung Quốc. – – Ông Peter Mumford, Cố vấn Chính sách Đông Nam Á, cho biết : Hợp tác bên ngoài của Proton là một giải pháp hợp lý cho các doanh nghiệp hiệu quả thấp. Nó từng là biểu tượng quốc gia, nhưng nó đang giảm dần. “

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *