Truyền thông Đông Nam Á ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch VinFast

Sau màn ra mắt khách Việt hồi đầu tháng, Chủ tịch VinFast đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhiều nước trong khu vực. Mẫu xe SUV hàng đầu của nhà sản xuất Việt Nam gây ấn tượng mạnh trên các tờ báo từ Malaysia (Boltin, Kamala …) và Indonesia (Hopes, Katat Data …) bình luận. .

Hy vọng đã không tiếc lời khen ngợi sau đó: “Mẫu xe SUV mang tên VinFast có thiết kế chắc chắn nhưng toát lên vẻ sang trọng mà các mẫu xe SUV khác không có được, có thể nói ngoại hình của mẫu xe này có thể so sánh được với thế giới. Các dòng xe sang khác cạnh tranh. “

Chủ tịch VinFast, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hải.

Chủ tịch VinFast đặc biệt chú trọng đến nhà sản xuất, nội thất được trang bị da nappa và sợi carbon, tạo phong cách sang trọng và thể thao cho hành khách và người lái.

“Chủ tịch VinFast, được định vị là một chiếc SUV hạng sang, được trang bị động cơ V8 6,2 lít mạnh mẽ, công suất 445 mã lực. Điều đáng ngạc nhiên là thân xe to lớn này có thể tăng tốc 300 km / h”, Hops nhận xét.

Mẫu xe trang bị động cơ mạnh mẽ, thiết kế tân tiến, công nghệ hiện đại, số lượng sản xuất rất hạn chế, chắc chắn chủ tịch VinFast sẽ khiến giới nhà giàu ở một số quốc gia quan tâm và mong muốn sở hữu chiếc xe này để tăng thêm ga-ra Bộ sưu tập xe sang. “Tờ báo này phân tích chi tiết hơn. – Đồng thời, tờ Carscoop cũng ca ngợi chiến lược của VinFast, trong đó có bài viết:” VinFast hy vọng thế giới sẽ thực hiện nghiêm túc việc tự chủ khi sản xuất mẫu xe VinFast President. “

Chính vì vậy, vào tháng 8 năm ngoái, các mẫu xe của VinFast đã xuất hiện trên đông đảo các phương tiện truyền thông Malaysia. Đặc biệt trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mohamad (Mohamad), đích thân ông đã tiến hành lái thử, và trong nhiều Truyền thông Malaysia khen ngợi bình luận này: “thiết kế tinh tế, động cơ mạnh mẽ, xe êm ái, xe điện”.

Nhân viên của chủ tịch VinFast xuất hiện, một tờ báo khác nhìn lại ngành sản xuất ô tô quốc gia của Indonesia và Malaysia Theo Katadata, Indonesia có khả năng tạo ra một thương hiệu xe hơi quốc gia nhưng chưa từng xuất hiện trên thị trường, cụ thể hơn là trong giai đoạn 1990-2000, đối mặt với hàng loạt vi phạm quyền tự do Về vấn đề nguyên tắc thương mại, hai hãng xe Maleo và Timor đã thất bại, kể từ khi Esemka được công bố vào năm 2007, siêu mẫu Esemka cũng rơi vào tình trạng “thô tục” Theo trang này, cho đến nay, người Indonesia vẫn coi Esemka là “Bom tấn” với những đề xuất lớn, hiện tại hầu hết các mẫu xe của hãng đều nằm trên giấy – – Mẫu xe Chủ tịch VinFast được trưng bày tại sảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81.

Không chỉ Proton Ở Indonesia, Malaysia, nó vẫn là niềm tự hào và là biểu tượng công nghiệp quốc gia. Tờ báo lớn nhất của Malaysia “New Straits Times” từng hét lên “Proton-một biểu tượng của niềm tự hào” trên trang nhất.

Tổng doanh số của Proton là 70.000 Đài Loan, chiếm 45% hoặc 2/3 thị trường Malaysia, bắt đầu xuất khẩu sang các nước phát triển vào năm 2017. Tuy nhiên, năm 2017, dù Proton đã phân bổ hơn 3 tỷ USD nhưng vẫn còn những vấn đề về tài chính, cuối cùng Proton đã chào bán Trung Quốc Zhejiang Geely Holding. Tập đoàn đã bán 49,9% cổ phần. – – Ông Peter Mumford, Cố vấn Chính sách Đông Nam Á, cho biết: Hợp tác bên ngoài của Proton là một giải pháp hợp lý cho các doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả. Nó từng là biểu tượng quốc gia, nhưng Từ chối.”

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *