Nokia 2720 Flip-một chiếc điện thoại lạ nhưng không phải là một chiếc điện thoại tốt

Ưu điểm của thiết kế dạng gập “vỏ sò” này là cho phép máy có đủ màn hình và nút bấm nhưng chiều dài lại giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời ngay cuộc gọi bằng cách mở máy và nghe, đồng thời ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy. Với nhiều thành phần kết hợp với nhau, hiệu suất hoàn hảo của Nokia 2720 là không tồi. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của máy còn được thiết kế dạng mặt nghiêng sắc nhọn làm tăng nguy cơ hư hỏng nếu chẳng may bị rơi.

Ưu điểm của thiết kế gập “vỏ sò” này là có đủ “màn hình”. Và hàng phím nhưng độ dài giảm đi một nửa khi không sử dụng. Không cần phải khóa / mở khóa hoặc dán miếng bảo vệ màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể trả lời ngay cuộc gọi bằng cách mở máy và nghe, đồng thời ngắt cuộc gọi nhanh chóng bằng cách gập máy. Với nhiều thành phần kết hợp với nhau, hiệu suất hoàn hảo của Nokia 2720 là không tồi. Ở chế độ gập hay mở, dù mỏng nhẹ nhưng cảm giác cầm máy vẫn rất chắc tay và chắc chắn. Tuy nhiên, chính vì sự chắc chắn này mà rất khó để mở nắp Nokia 2720 bằng một tay. Đây là một giá trị âm nhỏ, khiến thiết bị khó chịu hơn so với điện thoại cảm ứng có thể được kích hoạt bằng một tay. Ngoài ra, phần bản lề của thiết bị cũng được thiết kế vát nhọn, làm tăng nguy cơ hư hỏng trong trường hợp vô tình rơi rớt. Vừa mạnh mẽ vừa sang trọng. Tuy nhiên, một lớp sơn mịn được sử dụng ở mặt sau khiến máy dễ bám vân tay và trầy xước sau quá trình sử dụng.

Cụm camera 2 megapixel và đèn flash được đặt gần nếp gấp có thể giúp camera không bị trầy xước, tuy nhiên ở tư thế chỉnh tay, người dùng thường sẽ rơi vào tình trạng “lấy tay che camera” khi cần chụp ảnh.

Ở mặt sau, Nokia 2720 có thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Máy có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay, nó có thể giúp những người mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết. Nokia 2720 sử dụng thiết kế pin rời, có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Nó có hai khe cắm sim Nano phù hợp với xu hướng hiện nay và nó có thể giúp những người mua Nokia 2720 làm thiết bị dự phòng có thể dễ dàng thay thế thẻ SIM khi cần thiết.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn khối, có thể thao tác dễ dàng trong mọi tình huống.

Đối với các dòng máy truyền thống, bàn phím là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi thao tác nhập liệu của người dùng. Nokia làm rất tốt việc sử dụng bàn phím lớn, độ nảy vừa phải, sơn vón cục, có thể xử lý dễ dàng trong mọi tình huống.

Về màn hình, Nokia 2720 Flip được trang bị màn hình phụ 1,3 inch là màn hình chính 2,8 inch. Cả hai đều sử dụng công nghệ TFT độ phân giải trung bình. Màn hình có thể cho khả năng hiển thị tốt ở trong nhà nhưng vẫn khó nhìn được ngay cả khi điều chỉnh độ sáng lên 100% ngoài trời với cường độ ánh sáng cao.

Giao diện của KaiOS đơn giản và đẹp mắt, gợi cho người dùng nhớ đến các thiết bị Nokia cũ chạy Symbian S40. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng như kết nối 4G (có thể chia sẻ với các thiết bị khác), kho ứng dụng Kai Store, có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, như Facebook, YouTube, Twitter … Nhưng các ứng dụng này Các chương trình có thể hoạt động bình thường và hoạt động rất chậm, đòi hỏi một số lượng lớn các phím phần cứng nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Giao diện của KaiOS rất đơn giản, nhắc nhở người dùng rằng các thiết bị Nokia chạy Nokia Symbian S40 đã được sử dụng được vài ngày. Với hệ điều hành này, Nokia 2720 có các tính năng quan trọng như kết nối 4G (có thể dùng chung với cá).c khác), có thể cài đặt trong kho ứng dụng Kai Store và có thể cài đặt một số mạng xã hội phổ biến, như Facebook, YouTube, Twitter…. Tuy nhiên, các ứng dụng này chạy rất chậm và cần nhiều lần gõ phím khó thao tác nên khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. Bù lại, nhờ KaiOS, người dùng có thể đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ danh bạ, lịch và email trên Gmail.

Nhấn và giữ phím Chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Việc có sẵn Google Assistant sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, các lệnh không thể tuần tự quá nhiều, tốc độ phản hồi rất chậm.

Nhấn và giữ phím chọn (phím hình vuông ở giữa) để khởi động Trợ lý Google. Việc có sẵn Google Assistant sẽ giúp Nokia 2720 khắc phục được phần nào khuyết điểm của bàn phím T9. Tuy nhiên, trợ lý ảo này không hỗ trợ tiếng Việt, không có nhiều tác vụ có thể ra lệnh, tốc độ phản hồi rất chậm. Nhìn chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những người thích thương hiệu Nokia. , Muốn có một chiếc máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu để nghe và gọi hoặc dùng để dự phòng. Về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng điện thoại Android.

Nói chung, Nokia 2720 Flip là một lựa chọn tốt cho những người thích hàng hiệu. Nokia muốn có điện thoại. Một máy tính độc đáo và khác biệt, chủ yếu được sử dụng để nghe và gọi hoặc như một máy tính dự phòng. Về hiệu năng, trong cùng tầm giá, 2720 Flip không bằng các thiết bị Android.

Lưu Quý

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *