“ Chủ tịch nước là sự tiến bộ của các hãng xe Việt Nam ”

Hai năm sau khi VinFast được AutoBest trao giải “Ngôi sao đang lên” tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã giành được sự ưu ái của nhiều phương tiện truyền thông quốc tế nhờ tốc độ phát triển nhanh chóng như Nikkei, Automobile, TopGear, The Star …

Quy trình hàn thân xe tại nhà máy VinFast Hải Phòng. Công ty có dây chuyền sản xuất ô tô hiện đại nhất khu vực, tỷ lệ tự động hóa trên 90%.

Các mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 của công ty Việt Nam đã nhận được tín hiệu bán hàng khả quan. Fadil và Lux A2.0 lọt top 10 xe bán chạy nhất cả nước tháng 5, Fadil đứng đầu về doanh số tháng 6 … Mới đây, hãng đã cho ra mắt chủ tịch với mức giá 4,6 tỷ USD, nhập Phân khúc SUV hạng sang của Lexus LX750, Mercedes-Benz GLS hay BMW X7. Tổng biên tập Drei Laurel đã nhận xét trong bài viết của chủ tịch trên “TopGear” rằng chủ tịch là một bước đột phá lớn cho các nhà sản xuất ô tô Việt Nam. Công ty tư vấn YCP Solidiance: “VinFast có cách tiếp cận chủ động. Các hoạt động chiến lược để quảng bá thương hiệu.” Hãng tin cho rằng màn ra mắt của vị chủ tịch không chỉ là một sản phẩm dành cho người dùng quốc gia, mà còn là một bước hướng tới việc xây dựng thương hiệu và khẳng định quyền tự chủ sản xuất.

3 Lux A2.0, Chủ tịch của VinFast và Lux SA2.0 .– – “Chủ tịch của VinFast là tuyên bố của VinFast về năng lực sản xuất ô tô của Việt Nam với thế giới”, Phó chủ tịch điều hành VinFast Bà Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, chuyên gia ô tô Malaysia Paultan cho rằng hoạt động kinh doanh của VinFast là “rất thú vị và mang tầm quốc tế Một mong muốn mạnh mẽ đã được thể hiện trên thị trường “. Hãng xe Việt Nam cũng thông báo cụ thể về ý định nhắm đến thị trường quốc tế tại Hoa Kỳ trong thời gian tới. -VinFast vừa sở hữu trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang tại Úc.

VinFast chính thức công bố mua lại đường thử Lang Lang từ GM Holden của Australia. Một độc giả bình luận trên bài báo của AutoCar New Zealand rằng đây là một sự thay đổi lớn đối với một thương hiệu mới là VinFast. Trang GoAuto của nước này cũng nhận định, việc mua lại trung tâm sát hạch Đường Láng là bước quan trọng giúp VinFast từng bước vươn ra toàn cầu, năm 2018, công ty Việt Nam mua lại mảng sản xuất và phân phối. Gần một năm sau khi nhà máy VinFast khởi công, General Motors tại Việt Nam đã thành lập chi nhánh. Tháng 6/2020, công ty tiếp tục mở văn phòng tại Học viện Công nghệ Ô tô Core 2 ở Melbourne (Úc), nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển các dòng xe mới. -Tuan Vũ (tổng hợp)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *