Truyền thông Đông Nam Á ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch VinFast

Sau màn ra mắt khách Việt vào đầu tháng này, chủ tịch VinFast đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhiều nước trong khu vực. Mẫu xe SUV hàng đầu của nhà sản xuất Việt Nam làm bài báo không thể thiếu và thể hiện “ấn tượng” trên các tờ báo từ Malaysia (Boltin, Kamala …) và Indonesia (Hopes, Katat Data …) bình luận. .—— Hops sẽ không tiếc lời khen ngợi mẫu xe này: “Mẫu xe SUV mang tên Chủ tịch VinFast có thiết kế cứng cáp nhưng toát lên vẻ sang trọng mà các mẫu xe SUV khác không có được. Có thể nói mẫu xe này Ngoại hình có thể so sánh với các dòng xe sang trên thế giới. “- Chủ tịch VinFast, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hải.

Chủ tịch VinFast đặc biệt chú trọng đến nhà sản xuất, nội thất được trang bị da nappa và sợi carbon, tạo phong cách sang trọng, thể thao cho hành khách và người lái.

“Chủ tịch VinFast, được định vị là một chiếc SUV hạng sang, được trang bị động cơ V8 6,2 lít mạnh mẽ, công suất 445 mã lực. Điều đáng ngạc nhiên là thân xe to lớn này có thể tăng tốc 300 km / h”, Hops nhận xét. Đây là mẫu xe được trang bị động cơ mạnh mẽ, thiết kế tân tiến, công nghệ hiện đại, số lượng sản xuất rất hạn chế, chắc chắn chủ tịch VinFast sẽ khiến giới nhà giàu ở một số nước quan tâm, sở hữu chiếc xe này để tăng thêm bộ sưu tập xe sang trong gara của mình. khao khát. “Tờ này phân tích chi tiết hơn. – Đồng thời, tờ Carscoop cũng ca ngợi chiến lược của VinFast, trong đó viết:” VinFast hy vọng thế giới sẽ coi trọng họ thông qua việc tự chủ khi sản xuất mẫu xe VinFast President. “— Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, mẫu xe VinFast đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Malaysia, đặc biệt là một phần trong chuyến trải nghiệm của Thủ tướng Mahathir Mohamad (Mahathir Mohamad) đến thăm Việt Nam, đích thân ông đã lái thử và xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông của Malaysia. Tôi khen trước bình luận này: “Thiết kế đẹp, động cơ mạnh, xe chạy êm như xe điện. “K đang đi trên con đường” khó khăn “đối với các nhà sản xuất ô tô nội địa ở Indonesia và Malaysia. Theo Katadata, Indonesia có một công ty có khả năng tạo ra một thương hiệu xe hơi quốc gia, nhưng nó chưa bao giờ được liệt kê. Cụ thể hơn, Trong khoảng thời gian từ 1990 đến 2000, hai nhà sản xuất ô tô Maleo và Timor đã thất bại trước hàng loạt vi phạm các nguyên tắc thương mại tự do, kể từ khi Esemka được công bố vào năm 2007, siêu mẫu Esemka cũng rơi vào tình trạng “thô tục” theo. Page, từ trước đến nay, người Indonesia vẫn coi Esemka là “quả bom xịt” với những đề xuất lớn. Hiện tại, hầu hết các mẫu xe của công ty đều nằm trên giấy. – – Mẫu xe của Chủ tịch VinFast được trưng bày tại sảnh Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam .

Proton không chỉ ở Indonesia, Malaysia, mà còn sở hữu công ty ô tô Proton và nhãn hiệu công nghiệp quốc gia của nó. Tờ báo lớn nhất Malaysia “New Straits Times” từng hô vang “Proton-một biểu tượng của niềm tự hào” trên trang nhất.

Tổng sản lượng bán ra của Proton là 70.000 chiếc, chiếm 45% hoặc 2/3 thị trường Malaysia, năm 2017 bắt đầu xuất khẩu sang các nước phát triển, năm 2017 dù Proton đã phân bổ hơn 3 tỷ đô la Mỹ nhưng vẫn còn vướng mắc về tài chính. Proton đã bán 49,9% cổ phần của mình cho Zhejiang Geely Holding Group ở Trung Quốc. – – Ông Peter Mumford, Cố vấn Chính sách Đông Nam Á, cho biết: Hợp tác bên ngoài của Proton là giải pháp hợp lý cho các doanh nghiệp kém hiệu quả. Nó từng Nó là một biểu tượng quốc gia, nhưng nó đang giảm dần. “

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *