CBR1000RR-R Fireblade SP có giá 1,049 tỷ USD – không dành cho những kẻ mộng mơ

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Xe thừa hưởng cùng thiết kế khung sườn, nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S.

Động cơ là 1000 cc, phun xăng điện tử 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company). Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter.

CBR1000RR-R Fireblade SP đã được ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu tháng 8. Đây là mẫu xe máy thương mại đắt nhất và mạnh nhất trong gia đình Honda. Xe thừa hưởng cùng thiết kế khung sườn, nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S.

Động cơ là 1000 cc, phun xăng điện tử 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company). Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, chiếc xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ đi kèm. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, mỗi chế độ có công suất, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu, chín cấp độ kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh và các chế độ đóng cửa khác.

Dòng CBR1000RR-R Fireblade đã nâng cấp HESD trợ lực điện tử trên hệ thống treo trước để kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU.

Xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ lái xe. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và chín cấp độ kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh và các chế độ đóng cửa khác.

Dòng CBR1000RR-R Fireblade đã cải tiến chức năng phụ trợ điện tử HESD ở các khía cạnh: cảm biến tốc độ bánh xe điều khiển hệ thống treo trước, thông số đầu vào cảm biến quán tính IMU.

Giảm xóc trước hành trình ngược, ABS, điều khiển điện tử Ohlins NPX Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa đường kính 330 mm và kẹp phanh Brembo Stylema bốn piston. Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link. Điều khiển điện tử Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm với kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông.

Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Với một Đèn pha phía dưới trên cánh lướt gió dạng LED hầm hố. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, do đó làm giảm lực nâng của bánh trước, từ đó giúp tăng tốc độ lái và duy trì sự ổn định trong quá trình phanh và cua ở tốc độ cao.

Đầu xe với đèn pha LED hình chữ L. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực ép xuống mặt đường, giảm lực nâng bánh trước, tăng tốc và duy trì sự ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn hậu dạng LED, kiểu dáng khí động học, xi nhan LED phía sau.

Đèn hậu dạng LED thiết kế khí động học, cặp xi nhan LED phía sau.

Bảng điều khiển là màn hình TFT 5 inch hiển thị đa chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh cài đặt hiển thị và phương pháp hiển thị. — -Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa.

Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị nhiều chi tiết giúp người lái có thể tùy chỉnh cài đặt hiển thị và phương thức hiển thị. Với hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa. — Tay lái trái với các nút bấm trên bảng đồng hồ .—— Tay lái trái với các nút bấm trên bảng điều khiển .—— Hệ thống ống xả Akrapovic với ống xả hợp kim titan, hệ thống van xả tinh tế. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S, chiều dài của nó dài hơn mẫu Fireblade cũ 30,5mm nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn đường kính 220mm, với hai kẹp phanh Brembo piston. — Hệ thống xả Akrapovic sử dụng ống xả hợp kim titan, hệ thống van xả có thể điều chỉnh. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S, chiều dài của nó dài hơn mẫu Fireblade cũ 30,5mm nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn đường kính 220mm với hai kẹp phanh Brembo piston. — Honda nhập khẩu nguyên chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP về Việt Nam với giá 1,049 tỷ đồng. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá như xe cỡ C hoặc D.CBR1000RR-R Fireblade SP nhập khẩu nguyên chiếc được bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá như xe cỡ C hoặc D.

Trong giới chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ là một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều kiểu bền bỉ hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, vòng tua nhẹ dưới 6000 RPM không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn cũng giúp bạn di chuyển trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đẩy bàn đạp về phía sau và đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay trở nên nhanh hơn.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ trở thành một phương tiện “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều kiểu bền bỉ hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, vòng tua nhẹ dưới 6000 RPM không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn cũng giúp bạn di chuyển trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu dồn chân về phía sau, chân càng cao sẽ đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay nhanh mỏi hơn.

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6.000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do nhiễu kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng phải bàn cãi rằng “giờ bay” đã nhiều rồi, không muốn bất ngờ mà quăng xe sang một bên thì té lăn ra đất. Sau vài giây, cơn gió nhẹ thổi qua, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ số 1. Khi con đường trước mặt bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật dần dần xuyên qua cột sống của bạn. .

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do nhiễu kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng phải bàn cãi rằng “giờ bay” đã nhiều rồi, không muốn bất ngờ mà quăng xe sang một bên thì té lăn ra đất. Sau vài giây, cơn gió nhẹ thổi qua, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ số 1. Khi con đường trước mặt bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật dần dần xuyên qua cột sống của bạn. .

– Anh giật dây chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP mới thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa thực sự “đã” như các nước) thì không có nơi nào khác làm được việc “tiết kiệm xăng, tiết kiệm xăng” của những chiếc mô tô 1000 cc. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, đó là chạy xe ôm hàng ghế sau cuốc bộ hàng chục km để thỏa niềm đam mê. Có quá nhiều thứ sai.

Túm dây lại CBR1000RR-R Fireblade SP, tôi thấy người chơi xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa thực sự “đã” như các nước) thì không có nơi nào khác làm được việc “tiết kiệm xăng, tiết kiệm xăng” của những chiếc mô tô 1000 cc. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, đó là chạy xe ôm hàng ghế sau cuốc bộ hàng chục km để thỏa niềm đam mê. Có quá nhiều thứ sai. -Long Dong-Ruan Ho

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *