Truyền thông Đông Nam Á ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch VinFast

Sau màn ra mắt các vị khách Việt vào đầu tháng này, chủ tịch VinFast đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhiều nước trong khu vực. Những mẫu xe SUV hàng đầu của nhà sản xuất Việt Nam khiến báo chí Malaysia (Paultan, Carmalaysia …) và Indonesia (Hops, Katadata …) không thể thiếu, với những bài báo và vô số bình luận bày tỏ sự “ấn tượng”. “ . ”

Chủ tịch VinFast, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hải.

Chủ tịch VinFast chú trọng đến từng chi tiết, nội thất sang trọng được nhà sản xuất trang bị da nappa và sợi carbon tạo nên phong cách thể thao, sang trọng cho hành khách và người lái.

“Chủ tịch VinFast, được định vị là một chiếc SUV hạng sang, được trang bị động cơ V8 mạnh mẽ, dung tích 6,2 lít và có thể tạo ra công suất 445 mã lực. Điều đáng ngạc nhiên là thân xe to lớn này có thể tăng tốc 300 km / h”, Hops nhận xét . Đây là mẫu xe được trang bị động cơ mạnh mẽ, thiết kế tân tiến, công nghệ hiện đại, số lượng sản xuất rất hạn chế, chắc chắn chủ tịch VinFast sẽ khiến giới nhà giàu ở một số nước quan tâm, sở hữu chiếc xe này để tăng thêm bộ sưu tập xe sang trong gara của mình. khao khát. “Tờ báo này phân tích chi tiết hơn. – Đồng thời, tờ Carscoop cũng ca ngợi chiến lược của VinFast và tuyên bố:” VinFast hy vọng thế giới sẽ nhìn nhận các mẫu xe VinFast President một cách nghiêm túc.

Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, mẫu xe VinFast đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Malaysia, trong đó có cả người Malaysia. Thủ tướng Mahathir Mohamad (Mahathir Mohamad) đã đến thăm Việt Nam, đích thân ông đã lái thử và Nhận xét này được nhiều phương tiện truyền thông Malaysia ca ngợi: “Logo đẹp, động cơ mạnh mẽ, xe chạy êm như xe điện.” Chủ tịch nhiều tờ báo của VinFast và một số tờ báo khác đã đánh giá về các nhà sản xuất ô tô nội địa của Indonesia và Malaysia. Theo Katadata, Indonesia có những công ty có thể xây dựng thương hiệu xe hơi quốc gia, nhưng những công ty này chưa từng tham gia thị trường, cụ thể hơn là trong giai đoạn 1990-2000, nước này phải đối mặt với hàng loạt vi phạm các nguyên tắc thương mại tự do. Vấn đề, hai hãng xe Maleo và Timor thất bại, kể từ khi Esemka công bố ra mắt năm 2007, Model Esemka cũng rơi vào tình trạng “ế giá” Theo trang này, cho đến nay, người Indonesia vẫn coi Esemka là có Sự “dội bom” của các đề xuất lớn. Hiện tại, hầu hết các mẫu xe của công ty đều nằm trên giấy.

Mẫu xe Chủ tịch của VinFast được trưng bày tại hội trường Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Proton không chỉ ở Indonesia, Malaysia cũng có niềm tự hào về công ty ô tô Proton. Biểu tượng công nghiệp quốc gia của nó. Tờ báo lớn nhất Malaysia – “New Straits Times” từng chiếm vị trí cao trên trang nhất, tuyên bố “Proton-một biểu tượng của niềm tự hào”.

Trong năm đầu tiên, tổng doanh số của Proton là 70.000 chiếc, chiếm 45% hoặc 2/3 thị trường Malaysia, và bắt đầu xuất khẩu sang các nước phát triển, tuy nhiên, năm 2017, dù Proton đã phân bổ hơn 3 tỷ USD nhưng vẫn còn vướng mắc về tài chính. Cuối cùng, Proton đã bán 49,9% cổ phần của mình cho Zhejiang Geely Holding Group ở Trung Quốc. – – Ông Peter Mumford, một nhà tư vấn chính sách Đông Nam Á, cho biết: Hợp tác nước ngoài của Proton là một hoạt động kinh doanh kém hiệu quả Một giải pháp hợp lý. Nó từng là biểu tượng quốc gia, nhưng đang ngày càng giảm sút. “

Văn Nam (Tổng hợp)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *