Galaxy Watch, chiếc đồng hồ thông minh giá 7 triệu đồng phù hợp với iOS và Android

Samsung Galaxy Watch được ra mắt vào tháng 8/2018 nhưng mới được đưa về Việt Nam vào cuối năm ngoái. Thiết bị dường như không chỉ đáp ứng nhu cầu đồng hồ thông minh cao cấp cho dòng điện thoại Galaxy mà còn đáp ứng nhu cầu của các dòng điện thoại thông minh khác trong đó có người dùng iPhone.

Các đối thủ cạnh tranh của Galaxy Watch có thể bao gồm Watch Series 3, Series 4, nhưng các thiết bị của Apple chỉ có thể hoạt động với iOS. Đồng thời, đồng hồ Samsung cho phép kết nối với hầu hết các thiết bị chạy Android hoặc iPhone. Ngoại hình của hai sản phẩm này cũng rất khác nhau: Samsung tích hợp các chức năng “thông minh” vào đồng hồ truyền thống, còn Apple sử dụng thiết kế hiện đại.

Thiết kế của Galaxy Watch tương tự như đồng hồ truyền thống. Trong dòng S trước đây, bề mặt của Galaxy Watch giống như một chiếc đồng hồ cơ học, nhưng kim chỉ và cơ chế được thay thế bằng màn hình và các thành phần điện tử. Khung viền được làm bằng kim loại nguyên khối, điểm trừ là phần đáy bằng nhựa. Người dùng có thể lựa chọn giữa phiên bản 46mm hoặc 42mm tùy theo kích thước cổ tay.

Đồng hồ được trang bị dây đeo bằng cao su, sẽ hơi cứng trong lần đầu sử dụng, nhưng dần dần sẽ thấy mềm và dễ chịu. thời gian. Sử dụng chốt như đồng hồ truyền thống nên nếu muốn thay dây, người dùng có nhiều sự lựa chọn, và giá của phụ kiện này cao hơn nhiều so với giá chốt trên Apple Watch. Galaxy Watch hiển thị rõ nét, cảm ứng nhưng màn hình rộng 1,2 inch nên có một số nhược điểm khi cầm nắm. Đây cũng là khuyết điểm thường thấy của đồng hồ thông minh nên Samsung đã bổ sung chức năng xoay vào mặt đồng hồ và hai nút hấp phụ vật lý ở bên cạnh để điều hướng. Giải pháp của nhà sản xuất Hàn Quốc này trông giống như một chiếc đồng hồ cơ học, dễ sử dụng hơn so với mặt số của Apple và cho phản hồi chân thực hơn.

39 chế độ đào tạo của thiết bị đo lường được.

Samsung tích hợp hàng tá mặt đồng hồ, người dùng có thể tùy chọn, nếu sử dụng thiết kế mặt analog thì Galaxy Watch không khác gì những chiếc đồng hồ truyền thống. Ưu điểm của các thiết bị Samsung là màn hình có thể sáng liên tục để xem giờ khiến nó giống một chiếc đồng hồ thông thường hơn nhưng sẽ giảm độ sáng và chuyển sang màu đen để tiết kiệm pin. Hình ảnh của Galaxy Watch không khác nhiều so với Gear S3, nhưng phần mềm đã được cải thiện rất nhiều. Khi sử dụng bộ vi xử lý Exynos 9110 để nâng cấp, model mới nhất của Samsung chạy dễ dàng hơn nhiều. Gần như không mất thời gian chờ đợi thao tác của thiết bị, do các biểu tượng thiết kế lớn và giao diện hình tròn, cảm ứng chính xác. Phụ thuộc vào bề mặt quay số.

Galaxy Watch không chỉ nhận thông báo mà còn hỗ trợ các cuộc gọi trực tiếp đến đồng hồ, giống như tai nghe Bluetooth. Thử trả lời điện thoại trên đường phố Hà Nội, đồng hồ có chức năng lọc tạp âm khá tốt, nghe rõ, tuy nhiên chất lượng còn tùy thuộc vào nhà mạng, phạm vi kết nối giữa Galaxy Watch và điện thoại trong khoảng 10 mét. Quay lại.

Bằng cách giới thiệu 39 chế độ luyện tập, Samsung cũng hy vọng rằng đồng hồ thông minh của mình có thể cạnh tranh với các thiết bị theo dõi thể dục khác. Ngoài việc chạy và đạp xe, Galaxy Watch còn có thể đếm số lần gập đầu gối, các bài tập chịu trọng lượng, tư thế ngồi và chống đẩy. Đồng hồ cũng có thể đo nhịp tim để xác định tình trạng căng thẳng, từ đó đưa ra lời khuyên cho mọi người. Hít thở sâu. Chu kỳ giấc ngủ cũng được ghi lại để cung cấp các thông báo về sức khỏe và các khuyến nghị về mô hình hoạt động.

Galaxy Watch cho phép gọi trực tiếp từ điện thoại di động đến đồng hồ.

Do đó, với Apple Watch, Galaxy Watch có các chức năng theo dõi hoạt động thể dục phong phú hơn và có chế độ đo giấc ngủ được tích hợp sẵn và các thiết bị của Apple phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Nhưng ngoài đồng hồ thể thao như Garmin, sản phẩm của Samsung không cung cấp nhiều thông số kỹ thuật chi tiết. Có thể nói, Galaxy Watch vượt trội hơn hẳn so với những chiếc đồng hồ thông minh thời trang, nhưng nó chưa đủ “chất” để người tập đạt đến trình độ chuyên nghiệp.

Phần mềm này là cải tiến lớn nhất của Galaxy Watch thế hệ trước, nhưng so với Apple Watch thì đây cũng là một hạn chế lớn. Sử dụng nền tảng Tizen do Samsung phát triển, có thể sử dụng đủ các ứng dụng trên máy nhưng không phong phú bằng dòng máy của Apple. Điều đáng nói là nhà sản xuất Hàn Quốc vừa phát hành Strava trên App Store, đây là phần mềm được người Việt thường xuyên sử dụng.

Thời lượng pin là một điểm rất quan trọng đối với người dùng đồng hồ thông minh. Nếu nó có thể được sử dụng trong khoảng ba ngày với nhu cầu bình thường, tâm trí và Galaxy Watch phản hồi tốt. Đồng thời, Apple Watch Series 3 với điều kiện sử dụng tương tự nên được sạc sau khoảng 1,5 ngày, nghĩa là nếu không muốn đồng hồ bị đơ thì bạn nên sạc mỗi ngày một lần.Không đặt pin trong nửa ngày hôm sau. Khi chế độ định vị GPS và nhịp tim sẽ hoạt động liên tục, chiếc smartwatch của Samsung được đánh giá là đủ sức đáp ứng nhu cầu chạy marathon (42 km) của người dùng. .

Galaxy Watch có thiết kế của một chiếc đồng hồ đa phương tiện nhưng với những tính năng hiện đại. Sản phẩm này có thể đáp ứng nhu cầu của những người có nhu cầu về thời trang, thời trang và phụ kiện thông minh. Galaxy Watch giúp bạn tránh xa điện thoại mà không bỏ lỡ các thông báo quan trọng, nhờ đó tăng khả năng hiển thị và cải thiện sức khỏe của bạn. Giá của sản phẩm này là 7 triệu đồng, tương đương với thu nhập của mình, trong khi giá của Apple Watch là hàng chục triệu đồng.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *