Ricoh R50 rất đơn giản

Mặc dù Ricoh R50 ra đời vào đầu năm 2008, cho đến nay, nó vẫn đáng để có một phiên bản thời trang với cảm biến 10 megapixel, zoom quang 5x (36-180 mm) và chế độ phong phú mặc định. (15 mẫu khác nhau) .

Máy ảnh Ricoh R50 được sản xuất vào đầu năm 2008. Ảnh: Tuấn Hùng .

Ngoại thất của công ty có thiết kế đơn giản, được trang bị ống kính và ống kính. Chức vụ. Đèn flash lệch về bên phải. Ở phía trên, chỉ có nút chụp và nút nguồn, trong khi mặt sau của màn hình LCD là nút thu phóng, nút phát lại hình ảnh, nút điều hướng và truy cập nhanh với các chức năng thường được sử dụng và nút truy cập menu. — Trong quá trình khởi động, R50 rất yên tĩnh khi bật ống kính, cho đến khi hình ảnh xuất hiện trên màn hình LCD và không có cảnh báo nào trên màn hình. Mặc dù phạm vi zoom là 5 lần và phạm vi độ dài tiêu cự là 36 đến 180 mm, so với các máy hiện nay, ống kính này không hấp dẫn ở các góc tới 24 mm hoặc ít nhất 28 mm. Tuy nhiên, đối với nhu cầu chung, nếu người chụp không sẵn sàng chụp ảnh trong nhà, độ dài tiêu cự này có thể được coi là hợp lý.

Trong điều kiện ánh sáng tốt, cả tốc độ và trọng tâm của phép đo đều không đáng trách. Hình ảnh tổng thể của R50 hơi “mềm” (mềm) thay vì quá sắc nét, cho thấy sự can thiệp tương tự như các thương hiệu máy ảnh khác. Màu sắc cũng thường trung tính, không “tuyệt đẹp”. Mặc dù không phải ai cũng thích phong cách này, nhưng nó cho chất lượng hình ảnh khá tự nhiên.

Thiết kế các nút và menu điều khiển của R50 rất đơn giản, trực quan và dễ hiểu, hầu hết người dùng thông thường có thể nắm bắt nó ngay lập tức. Chỉ một số chế độ bình thường (như cài đặt flash hoặc chế độ cảnh …) bị xóa khỏi menu, trong khi các cài đặt khác (như ISO, đo sáng hoặc đổ bóng) bị ẩn. Hình ảnh thiết kế đơn giản với các nút điều khiển khá trực quan: Tuấn Hùng .

Ricoh đã chọn một giải pháp thông minh khi cố định vào máy ảnh thay vì sử dụng chế độ video riêng biệt.Bộ hẹn giờ truy cập nhanh cho phép bạn chọn giữa chế độ chụp ảnh và quay phim, nhưng tốc độ không nhanh bằng nút tháo rời, nhưng nó rất thiết thực. Chỉ có nút xem lại hình ảnh chứ không phải công tắc, nhưng ở chế độ xem lại hình ảnh, bạn không thể quay lại chụp ảnh bằng cách nhấn nút chụp, mà phải tiếp tục nhấn lại nút phát lại hình ảnh, vì vậy sử dụng hơi không thực tế. – Máy này thuộc về một thị trường giá cả phải chăng và được bán với giá dưới 2 triệu. Chụp ảnh: Tuấn Hưng .

Đèn flash chỉ có các chức năng cơ bản, nhưng không có cài đặt nguồn, nhưng chụp thực tế trong điều kiện trong nhà cho thấy ánh sáng rất hợp lý. Ngay cả trong thời tiết nóng, nên chụp chân dung cận cảnh mà không làm giảm biểu cảm khuôn mặt Giống như phiên bản máy ảnh thông thường. Tuy nhiên, chức năng chụp của R50 với độ nhạy ISO cao thì hơi kém. Mặc dù nó hỗ trợ lên tới ISO 3200 nhưng nó chỉ hỗ trợ độ nhiễu có thể nhìn thấy là 400, nhưng do nhiễu và nhiễu màu, chất lượng của ISO 800 đã giảm. Đổi lại, R50 có mức ISO thấp nhất và lý tưởng ở mức 50, vì vậy trong điều kiện ánh sáng đủ, chất lượng hình ảnh sẽ vẫn mượt mà ngay cả khi phóng to. Có thể nói là một phong cách độc đáo của Nhật Bản. Nói cách khác, khi phóng to để xem hình ảnh, người dùng có thể điều chỉnh khung hình và nhấn nút chụp, hình ảnh được phóng to hiện tại sẽ được cắt thành một hình ảnh mới, cho phép người chụp tạo ra những bức ảnh riêng biệt. Ảnh trong ảnh nhóm hoặc cảnh dư thừa có thể được tự động cắt mà không cần sử dụng máy tính.

Máy ảnh R50 có thể được trang bị tới 15 chế độ cảnh. Chụp ảnh: Tuấn Hùng .

R50 có tới 15 chế độ cảnh, có thể giúp người dùng nhanh chóng chọn cảnh phù hợp thông qua nút truy cập nhanh. Tuy nhiên, do phiên bản R50 dài hơn, nếu không có HD hoặc zoom quang, chế độ video của R50 sẽ không nổi bật mà chỉ có chất lượng VGA thông thường.

Thiết bị đơn giản và dễ sử dụng. Ảnh: Tuấn Hùng.

Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, chất lượng hình ảnh tốt, ánh sáng tự nhiên, thậm chí & # 7909; R50 có đèn flash, đối với những người thích ánh sáng và di động, R50 nên là phiên bản đầu tiên, chỉ cần cầm máy ảnh và chụp ảnh, mà không phải lo lắng về cách điều chỉnh cài đặt phơi sáng. Là máy ảnh cấp thấp có mức giá dưới 2 triệu đồng, R50 cũng được trang bị thẻ SD 2 GB và bao da.

Nhãn sản phẩm

Nguyễn Hà–

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *