Nokia 7.2 chụp bokeh ấn tượng

Với cách này thì có thể thu được chất lượng trung bình, trong cùng tầm giá thì ảnh góc rộng không được rõ nét như một số điện thoại thông minh có chức năng góc rộng.

Camera góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Dù camera chính là 1x nhưng camera góc rộng của Nokia 7.2 có độ phóng đại 0,6x (nhỏ hơn chiều rộng của nhiều smartphone hiện nay (dưới 0,5x). Máy cho ảnh chất lượng trung bình, ảnh góc rộng không cùng tầm giá). Nó rõ ràng như một chiếc điện thoại thông minh với một số chức năng góc rộng.

Chức năng “Chụp đêm” là một tính năng mới của Nokia 7.2, nhưng hiệu quả không rõ ràng. Có vẻ như phương pháp của Nokia là tăng ISO (trên 1000), sau đó chụp nhiều hơn Chụp ảnh và ghép chúng lại với nhau để giảm nhiễu. Do đó, máy ảnh mất khoảng 4-5 giây cho mỗi lần chụp.

Ảnh chụp ban đêm (bên phải) không có nhiễu, nhưng rất mờ ở các khu vực giao thông di chuyển và mức độ chi tiết Nó không cao lắm và ảnh khá phẳng. Ở chế độ chụp hẹn giờ (trái), ảnh thu được hơi nhiễu nhưng chụp nhanh mà không bị mất quá nhiều chi tiết.

Để khắc phục các vấn đề trên, người dùng có thể thưởng thức Nokia 7.2 Chế độ chuyên nghiệp. Ở chế độ này, người dùng có thể đặt tốc độ cửa trập thành 1/4000 giây-20 giây, ISO có thể đặt thành 100-3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Do ống kính không có chức năng chống rung nên trong khoảng 1 giây hoặc Ở tốc độ chụp cao hơn, người dùng cần gắn nó vào chân máy. Ở trên, người dùng có thể tận hưởng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể đặt tốc độ cửa trập thành 1/4000 giây-20 giây và ISO có thể được đặt thành 100 -3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung, người dùng cần lắp nó vào chân máy ở tốc độ cửa trập khoảng 1 giây trở lên.

Ngay cả trong ánh sáng ban ngày và ảnh tự chụp Camera của Nokia 7.2 cũng có thể hoạt động rất tốt, máy có tốc độ lấy nét và bắt nét nhanh, dù người dùng đặt ở chế độ chụp 12MP hay 48MP thì ảnh cho ra đều có độ chi tiết rất cao, nói chung là có thể sánh ngang với các smartphone tầm trung. So với Nokia 7.2 thì đây là một chiếc máy ảnh chất lượng cao, hình ảnh cho ra rất rõ ràng, độ nét cao, kèm theo nhiều hiệu ứng đặc biệt của Zeiss, tuy nhiên hiệu năng của Nokia 7.2 kém hơn ở những camera góc rộng hoặc thiếu sáng. Không phải là xấu nhưng các yếu tố khác như tốc độ màn trập và tốc độ xử lý hậu kỳ đều rất chậm, việc sử dụng ứng dụng Android Photos mặc định để quản lý và chỉnh sửa ảnh thực sự không phải là một lựa chọn lý tưởng, thao tác rất phức tạp và đôi khi xảy ra lỗi.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *