Nhận xét về Sony Xperia SP, đây là bản nâng cấp giá trị của Xperia S

Xperia SP có vỏ nhựa và khung nhôm, có nhiều điểm tương đồng với ZL, nhưng nắp lưng của thiết bị có thể tháo rời, nhưng nó chỉ được sử dụng để kết nối thẻ SIM và thẻ nhớ.

Màn hình độ phân giải HD 4,6 inch của Xperia SP. Model mới của Sony sử dụng chip lõi kép Snapdragon MSM8960Pro của Qualcomm, tốc độ 1,7 GHz, với đồ họa Adreno 320. Độ phân giải của camera chính ở chế độ quay video HD là 8 megapixel, trong khi camera phụ chỉ có độ phân giải VGA.

– Khi được tích hợp với Bluetooth, GPS / Glonass, chức năng SP và chức năng mạng không kém gì các mẫu Xperia Full HD, Wi-Fi, MHL, NFC và LTE. Pin được cung cấp trong SP có thể đạt dung lượng 2370 mAh và có chế độ thời lượng pin tích hợp.

Thiết kế và màn hình

Thiết kế của Sony Xperia SP kế thừa từ mẫu điện thoại thông minh Xperia ZL được ra mắt vào đầu năm. Không giống như ZL đơn chip, SP có nắp lưng có thể tháo rời để sửa thẻ SIM và thẻ nhớ, nhưng pin thiết bị không thể tháo rời.

Kích thước thiết bị là 130, 6 x 76,1 mm, dày 9,98 mm và lên tới 155 gram. Xperia SP bao gồm hai phần: thân chính và khung kim loại bao quanh nó bảo vệ thiết bị. Các cạnh kim loại được làm tròn và sơn, vì vậy người dùng có thể giữ nó chắc chắn hơn. Khung được cố định vào máy bằng hai ốc vít ở hai bên.

Tương tự như Xperia ZL, đầu nối làm sạch kèm theo của máy được đặt ở phía trên bên trái của thiết bị. Các nút đều được bố trí ở bên phải và máy có nút chụp nhanh.

Điểm nổi bật của thiết kế Xperia XP là dải nhựa trong suốt với đèn LED có thể thay đổi màu sắc. Chế độ xem đẹp ở dưới cùng của máy. Dải nhựa giống như Xperia S đã phát hành trước đó, nhưng bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và hiệu ứng tốt hơn.

Do thanh LED ở phía dưới, micrô của điện thoại di chuyển mắt của màn hình về phía trước. Các cạnh màn hình trên và dưới của thiết bị lớn hơn một chút, làm tăng kích thước của sản phẩm.

Camera, đèn flash LED và loa được đặt ở mặt sau của thiết bị. Mặt sau của thiết bị được làm bằng polycarbonate có thể tháo rời. Thẻ SIM của máy và khe cắm thẻ nhớ ở dưới cùng của nắp lưng cho phép người dùng thay thế thẻ SIM hoặc thẻ nhớ mà không cần tắt thiết bị. Vì pin của Xperia SP không thể tháo rời, sản phẩm cũng có một nút bổ sung để đặt lại thiết bị khi đứng.

Màn hình

Màn hình của Xperia SP là màn hình LCD 4,6 inch. Độ phân giải HD. Sony cũng được trang bị công nghệ Bravia Engine 2 trên model này, nhưng công nghệ này chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng thiết bị của mình để xem ảnh hoặc xem phim.

– Màn hình LCD 4,6 inch với công nghệ Bravia Engine 2. Mất điểm ảnh của màn hình gần võng mạc iPhone là 319 ppi, do đó chất lượng hiển thị rõ ràng. Ưu điểm của màn hình Sony là có thể đạt được màu sắc trung thực, nhưng góc nhìn của SP không rộng khi xoay ở góc 120 độ, do đó màn hình của thiết bị sẽ bị trượt.

Giống như các model mới nhất, Sony cung cấp 3 nút để điều khiển bên trong màn hình, giúp kích thước màn hình hiển thị nhỏ hơn kích thước thực tế. Các phím ảo rất nhạy, nhưng khi bạn gặp sự cố hoặc cần nhanh chóng mở màn hình, người dùng sẽ cảm thấy hơi xấu hổ.

Vui lòng tham khảo chức năng, camera, hiệu suất và đánh giá pin

Bài viết và hình ảnh: Huy Đức

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *