Máy tính xách tay giải trí cao cấp Toshiba Qosmio F50

Điều khiển máy tính với điều khiển từ xa. F50 có màn hình lớn 15,4 inch có thể hiển thị hình ảnh lớn 1280 x 800 pixel. Các phím tắt được trang bị đèn LED có thể nhận biết độ sáng, giúp dễ sử dụng, đặc biệt là vào ban đêm. Trong ánh sáng ban ngày, không cần phải bật đèn. Hệ thống ánh sáng được đặt trên chuột. Một nhược điểm của F50 là phần chính của bàn phím không có công nghệ đèn nền như các máy tính xách tay tiên tiến nhất hiện nay.

Bàn phím rất trơn, vì vậy rất dễ mang theo và trầy xước theo thời gian. Ngoài ra, thiết kế màu vỏ tàu rất bắt mắt, nhưng các vật liệu nhựa chính đã làm giảm giá trị của nó đối với tiền. Ngoài ra, thân máy dày (47 mm) và trọng lượng (khoảng 2,9 kg) khiến nó trở thành một chiếc laptop rất khó sử dụng.

Máy được trang bị card đồ họa khổng lồ “Nvidia GeForce 9600M GT dung lượng” 512 MB, chip nhớ DDR III tiêu chuẩn, có thể đạt tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn. Ngoài ra, chipset chính là Intel PM45 mạnh nhất hiện nay, hỗ trợ các giải pháp đồ họa rời rất hiệu quả. Ngoài ra, bộ xử lý Intel Core 2 Duo T9400 tốc độ 2,53 GHz cũng rất mạnh trong chip Centrino 2 với bộ nhớ cache 6 MB và tốc độ bus 1066 MHz, do đó quá trình chuyển đổi hình ảnh giữa bộ xử lý và video của card đồ họa rất mượt mà. Còn nhiều nữa.

Một chiếc radio trên máy tính xách tay có ăng ten nhỏ.

Qosmio F50 là một máy tính xách tay giải trí đa chức năng, thiết bị không chỉ hỗ trợ nghe nhạc và xem phim mà còn hỗ trợ các bộ thu tín hiệu TV và radio tích hợp và có nhiều ứng dụng.

– Khi kết nối ăng-ten, chỉ cần nhấp chuột hoặc điều khiển từ xa một vài lần để xem TV. Với “bộ râu” này, bạn cũng có thể nghe các đài phát thanh quốc gia, như Tiếng nói Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương … Hệ thống loa tích hợp bao gồm hai loa “khổng lồ”, có loa siêu trầm ở bên cạnh. Truyền âm thanh trong khi nghe nhạc và xem phim mà không cần giữ hệ thống phụ trợ, trong khi bánh xe xoay có thể điều chỉnh âm lượng nhanh hơn bằng một tay thay vì phím Fn hoặc phím chức năng trên nhiều máy.; Nguồn điện, nếu sử dụng pin, nguồn điện của chip không đủ. Khoảng cách điều khiển bằng tay là 5 đến 6 mét.

Một số ứng dụng mà bạn có thể điều khiển bằng tay là nghe nhạc, xem phim hoặc tắt nguồn. Phần mềm văn phòng phức tạp khác không thể sử dụng “chuột thủ công”.

Để hỗ trợ kiểm soát, Toshiba cung cấp ba mô hình thực tế để dễ nhận biết. Giữ bàn tay di chuyển chuột, giơ ngón tay cái thay vì nhấp chuột. Thông gió toàn bộ bảng để thoát menu tích hợp để điều khiển thủ công. Các webcam sẽ nhận ra lòng bàn tay của bạn. Bạn có thể sử dụng tay trái hoặc tay phải, nhưng nếu bạn biến bàn tay của mình thành kiểu giống với tay kia, bạn sẽ không thể sử dụng nó. Nếu hai tay được sử dụng cùng một lúc, máy sẽ chỉ nhận ra tay đầu tiên.

— Đây là một hình ảnh được điều khiển bằng tay. F50 là một máy tính xách tay giải trí đa chức năng, nhưng thời lượng pin không cao. Nó được trang bị pin 4000 mAh, tương đương với nhiều máy tính xách tay thông thường. Tuy nhiên, do màn hình lớn, loa công suất cao và hệ thống card đồ họa kém, mức tiêu thụ điện năng rất đáng kể. Do đó, trong điều kiện sử dụng bình thường của âm nhạc và phim ảnh (không nhiều), pin có thể được sử dụng trong khoảng 1 giờ 15 phút.

Bài viết và hình ảnh: Ruan Guang

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *