Nokia 7.2 chụp được hiệu ứng bokeh ấn tượng

Nokia 7.2 là điện thoại thông minh Nokia đầu tiên được trang bị camera góc rộng và đây cũng là lần đầu tiên nó mang lại độ phân giải 48 megapixel cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hai thiết bị này hiện không có tác động đến Nokia trên thị trường di động. Thay vào đó, so với camera 48 điểm trong tầm giá, Nokia 7.2 nên sử dụng ống kính Zeiss ở cả phần cứng và phần mềm, có lợi thế cạnh tranh về chất lượng hình ảnh. Dưới 7 triệu đồng. Bộ camera tròn Nokia 7.2 bao gồm camera chính 48 megapixel, f / 1.8, camera góc rộng 8 megapixel, f / 2.2, camera 5 megapixel hỗ trợ xóa phông chữ và thậm chí là flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì ngoại hình của cả hai khá giống nhau.

Nokia 7.2 là điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia được trang bị camera góc rộng và điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia được trang bị camera góc rộng. Mang lại độ phân giải 48 megapixel cho điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, hai thiết bị này hiện không có tác động đến Nokia trên thị trường di động. Thay vào đó, so với camera 48 điểm trong tầm giá, Nokia 7.2 nên sử dụng ống kính Zeiss ở cả phần cứng và phần mềm, có lợi thế cạnh tranh về chất lượng hình ảnh. Dưới 7 triệu đồng. Bộ camera tròn Nokia 7.2 bao gồm camera chính 48 megapixel, f / 1.8, camera góc rộng 8 megapixel, f / 2.2, camera 5 megapixel hỗ trợ xóa phông chữ và thậm chí là flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì ngoại hình của cả hai khá giống nhau.

Giao diện của camera Nokia 7.2 rất giống với Lumias trước đó, đặc biệt là trong phiên bản chuyên nghiệp Mode của vòng với một số chức năng điều chỉnh tham số. Ở chế độ dọc (được gọi là chế độ “dọc”), người dùng có thể xoay để chọn chế độ Boong và mức độ đẹp. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo cũng hỗ trợ camera Nokia 7.2, giúp nhận biết bối cảnh và cung cấp cho người dùng các đề xuất chụp tốt nhất.

Giao diện thiết bị của Nokia 7.2 rất giống với Lumia 7.2. Trong quá khứ, đặc biệt là trong chế độ chuyên nghiệp với nhiều chu kỳ điều chỉnh tham số. Ở chế độ dọc (được gọi là chế độ “dọc”), người dùng có thể xoay để chọn chế độ Boong và mức độ đẹp. Ngoài ra, AI cũng hỗ trợ camera Nokia 7.2, giúp xác định bối cảnh và cung cấp cho người dùng các đề xuất chụp tốt nhất. Nhìn chung, nó có thể được coi là lợi thế quan trọng nhất của Nokia 7.2. Sau khi chụp, người dùng có thể điều chỉnh vị trí lấy nét, làm mờ hậu cảnh, độ mịn của da và quan trọng nhất là có thể chọn giữa 6 loại hiệu ứng xóa phông, trong đó có 3 loại hiệu ứng có thể mô phỏng hiệu ứng ống kính. Zeiss nổi tiếng. Tuy nhiên, chức năng chọn điểm đôi khi không chính xác và khi chuyển đổi giữa các hiệu ứng, khả năng xử lý của máy cũng khá chậm. . Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

Khả năng đo độ sâu và mô phỏng phông chữ của máy tốt hơn nhiều điện thoại thông minh khác có cùng chức năng. . Trong bức ảnh, nhiếp ảnh gia tập trung vào khuôn mặt, do đó, ngay cả cánh tay hoặc vùng tóc cũng có phần bị mờ. Nhiều người nói rằng độ mờ hậu cảnh do Nokia 7.2 tạo ra là điều tự nhiên để quan sát cẩn thận để hiểu sự khác biệt so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Nhưng bù lại, chức năng này có thể giúp tạo ra hình ảnh. Bo mạch xoay, bong bóng … tuyệt vời. Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

Khả năng đo độ sâu và mô phỏng phông chữ của máy tốt hơn nhiều điện thoại thông minh khác có cùng chức năng. . Trong bức ảnh, nhiếp ảnh gia tập trung vào khuôn mặt, do đó, ngay cả cánh tay hoặc vùng tóc cũng có phần bị mờ. Làm mờ nền do Nokia 7.2 tạo ra cho nhiều người thử nghiệm là điều tự nhiên và bạn phải nhìn kỹ để thấy sự khác biệt so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Một chế độ “ẩn” khác của công ty trong cài đặt là tùy chọn. Chọn “Độ sâu”. Khi chế độ này được kích hoạt, máy ảnh sẽ tạo ra “bản đồ độ sâu” của hình ảnh mỗi lần chụp. Điều này có nghĩa là kích thước của mỗi ảnh có thể tăng từ 2 MB lên 5 MB, nhưng bù lại, người dùng có thể chọn tiêu điểm và tạo hiệu ứng để xóa phông khỏi ảnh sau khi kiểm tra, từ đó giảm thiểu tình huống. . Tình trạng chụp bị mờ.

Camera góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x, độ phóng đại của camera góc rộng trên Nokia 7.2 là 0,6x (không rộng bằng độ phóng đại tối đa của điện thoại thông minh hiện có lên tới 0,5x). Máy ảnhLoại ảnh góc rộng, chất lượng vừa phải này không rõ ràng như điện thoại thông minh có các tính năng góc rộng nhất định trong cùng tầm giá.

Camera góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x, độ phóng đại của camera góc rộng trên Nokia 7.2 là 0,6x (không rộng bằng độ phóng đại tối đa của điện thoại thông minh hiện có lên tới 0,5x). Chất lượng của máy ảnh này ở mức trung bình. Vì một số điện thoại thông minh có chức năng góc rộng trong cùng tầm giá, hình ảnh góc rộng không rõ ràng.

– Chức năng “Chụp đêm” trong Nokia 7.2 cũng mới, nhưng nó không có tác động lớn. Cách tiếp cận của Nokia dường như là tăng ISO (hơn 1000) trước khi chụp nhiều ảnh và sau đó kết hợp chúng để giảm nhiễu. Do đó, mỗi bức ảnh mất khoảng 4 đến 5 giây.

Ảnh ban đêm (phải) không bị nhiễu hạt, nhưng bị vấy bẩn nhiều ở khu vực tắc nghẽn giao thông và mức độ chi tiết không cao lắm. Ảnh ở chế độ chụp tự động (trái) và ảnh cuối cùng hơi trống Nhiễu, nhưng tốc độ chụp rất nhanh và không có nhiều chi tiết.

Để khắc phục những vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1/4000 giây đến 20 giây, ISO từ 100 đến 3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung, người dùng phải lắp ống kính lên chân máy ở tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên.

Để khắc phục những vấn đề này, người dùng có thể tận dụng mô hình doanh nghiệp chuyên nghiệp Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1/4000 giây đến 20 giây, ISO từ 100 đến 3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung, người dùng cần cài đặt chân máy ở tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên.

Camera Nokia 7.2 hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng ban ngày và ở chế độ chụp tự động. Máy có tốc độ lấy nét và tốc độ chụp nhanh. Dù người dùng ở chế độ chụp 12MP hay 48MP, hình ảnh thu được đều rất chi tiết. Nhìn chung, so với các smartphone tầm trung, Nokia 7.2 là thiết bị được trang bị camera chất lượng cao. Hình ảnh thu được rất rõ ràng và độ phân giải cao, và kèm theo nhiều hiệu ứng đặc biệt của ZEISS. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong máy ảnh góc rộng, Nokia 7.2 không hoạt động chính xác. Chất lượng hình ảnh có lợi thế, nhưng các yếu tố khác (như tốc độ màn trập, tốc độ xử lý hậu kỳ của máy) khá chậm. Sử dụng ứng dụng “ảnh” mặc định của Android để quản lý và chỉnh sửa ảnh không thực sự được tối ưu hóa, phức tạp và đôi khi dễ bị lỗi.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *