BBM của Android nhanh, nhưng không hoàn hảo

BBM ban đầu là một ứng dụng trò chuyện cho điện thoại Blackberry được xây dựng bởi RIM (nay là BlackBerry). Tuy nhiên, với xu hướng người dùng chuyển sang các thiết bị Android và iOS hiện nay, BlackBerry đã quyết định tung ra phiên bản phần mềm trò chuyện BBM này cho hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay. – Trước hết, BBM của Android phải luôn kế thừa yếu tố tốc độ từ phiên bản BBM dành riêng cho các thiết bị BlackBerry. Trước đây, chúng ta có thể nói rằng người dùng chỉ mua BlackBerry để tận dụng ứng dụng trò chuyện BBM cực nhanh này. Sử dụng kết hợp bàn phím vật lý nhanh nhất trên thế giới, BBM cung cấp cho người dùng giao diện phần mềm trò chuyện nhanh và nhiều chương trình tiện ích.

BBM của Android vẫn kế thừa tốc độ nhanh của phiên bản dành riêng cho các thiết bị BlackBerry trước đây.

Một điểm đáng khen ngợi khác là BlackBerry rất thông minh, bạn có thể đặt nút “gửi” ở góc dưới bên phải của bàn phím để người dùng có thể nhanh chóng nhập nội dung. Sau đó gửi ngay lập tức. Trong hầu hết các ứng dụng trò chuyện, nút “Gửi” nằm ở bên phải của khu vực nhập văn bản. Chi tiết này nhỏ, nhưng nó rất quan trọng để giúp người dùng tránh di chuyển ngón tay của họ rất nhiều trong khi trò chuyện. Trong thế giới mèo, không ai có nhiều thời gian để nhấn phím Enter để tạo ra một con mèo mới. Hầu hết mọi người chỉ cần gõ, sau đó nhấp vào nút “gửi” và sau đó nhập lại câu mới. Về vấn đề này, có thể nói rằng BBM đã đi theo xu hướng và đáp ứng nhu cầu kinh tế và nhanh chóng của người dùng. Ngoài ra, phiên bản này còn có chức năng gửi biểu tượng cảm xúc và gửi tệp như hầu hết các ứng dụng trò chuyện hiện nay.

Hầu hết các chức năng của BBM trước đây được bao gồm trong phiên bản mới này. Ví dụ: người dùng có thể sắp xếp nội dung trò chuyện theo nhóm, đính kèm ảnh, xem trạng thái “khả dụng” hoặc “bận” và thậm chí có chức năng Ping tương tự như chức năng Buzz trong Yahoo Messenger.

Giao diện BBM của Android được thiết kế đẹp mắt, có tệp đính kèm và biểu tượng cảm xúc .

– Tuy nhiên, BBM vẫn có một số thiếu sót mà người dùng mong đợi, ví dụ, không có chức năng. Chia sẻ vị trí, video, danh bạ hoặc lịch với người dùng khác. Phiên bản hiện tại chưa hỗ trợ trò chuyện thoại và trò chuyện video. Thêm danh bạ vào danh bạ điện thoại và thêm bạn bè vào trò chuyện không hề đơn giản, bạn cần sử dụng mã vạch và mã PIN để thực hiện việc này.

Mặc dù tất cả các ứng dụng trò chuyện hiện đang sử dụng số điện thoại di động làm tên đăng nhập, BBM cho Android dường như tránh bạn vẫn sử dụng mã PIN để quản lý tài khoản của mình và yêu cầu tên người dùng phải là địa chỉ email và mật khẩu đã đăng ký của người dùng.

Đối với người dùng đã sử dụng phần mềm trò chuyện (như ICQ, MSN và Skype) vào năm 1996, vì không có số nhận dạng duy nhất trên PC tại thời điểm đó, nhưng thường không có trên PC. Bởi vì nhiều người chia sẻ nó, các ứng dụng trò chuyện này yêu cầu tên người dùng và mật khẩu mỗi lần họ đăng nhập vào tài khoản của họ. Tuy nhiên, điện thoại ngày nay là một thiết bị máy tính cá nhân thực sự được liên kết với chủ sở hữu và thường có số nhận dạng riêng (hoặc số người dùng).

– Phần mềm trò chuyện thế hệ mới như Whatsapp, Viber, LINE, WeChat và một số ứng dụng khác thường có sự khác biệt giữa phiên bản máy tính và điện thoại di động. Phiên bản di động của điện thoại luôn có thể sử dụng thẻ SIM để kết nối với các tài khoản khác nhau cùng một lúc thông qua mạng di động, thường là Google, Apple, Facebook, Twitter và các ứng dụng khác. Người dùng chỉ cần chấp nhận chế độ “Kết nối” một lần để duy trì kết nối mãi mãi. “

Hiện tại, mọi ứng dụng trò chuyện di động phổ biến sẽ sử dụng SMS để gửi đến số điện thoại đã đăng ký của người dùng để xác nhận rằng thiết bị không yêu cầu mã truy cập , Và sau đó tiếp tục kết nối cho đến khi người dùng xóa ứng dụng khỏi thiết bị hoặc thực hiện thay đổi. Quá trình cấu hình thông thường chỉ yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng, nhập số điện thoại và sau đó đợi công ty gửi tin nhắn văn bản để xác nhận rằng họ có thể sử dụng phần mềm để trò chuyện. Số này cũng hữu ích. Để có thể sử dụng các liên hệ hiện có để tìm người và thiết lập liên lạc với họ. Đồng thời, phiên bản ứng dụng trò chuyện trên BBM của hệ điều hành hệ điều hành Android mới ra mắt không phù hợp với điều này là Một mô hình hữu ích, nhưng nó đi theo “đường dẫn” của phiên bản PC hiện tại và có nhiều điểm yếu cần được khắc phục trong các bản nâng cấp trong tương lai. –BBM cho Android luôn sử dụng quản lý tài khoản bằng mã PIN .

TNgoài ra, phiên bản Android của BBM yêu cầu người dùng cung cấp các câu hỏi và câu trả lời bí mật trong trường hợp họ quên mật khẩu. Dịch vụ iCloud của Apple sử dụng phương thức bảo mật này vì một số người dùng sử dụng các câu đơn giản, dễ đoán.

Mặc dù có những điểm đáng khen ngợi ngoài những lỗi cần phải sửa. Giống như hầu hết các ứng dụng phần mềm khác, BBM cho Android và iOS đã được phát hành chính thức vào tuần trước, nhưng số lượt tải xuống đã lên tới hàng chục triệu, điều đó cho thấy thương hiệu BlackBerry vẫn rất hấp dẫn đối với nhiều người. Số lượng người dùng. Tin nhắn và hình ảnh: Tang Huilin

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *