Phân tích máy quét phim

Thiết kế

Film Scan & Save là thiết bị quét phim có kích thước 155x90x90mm trong một hình hộp chữ nhật. Máy được trang bị màn hình TFT LCD 2.4i nch hỗ trợ hiển thị trực quan, cho phép bạn xem và chỉnh sửa trực tiếp hình ảnh trong khi quét.

Khe phim một chiều được thiết kế bên dưới. Mặt sau là khe cắm thẻ nhớ SDHC / SD / MMC dành cho TV và cổng ra USB 2.0.

Thiết bị này có 2 khay phim, mỗi khay có thể xử lý 6 phim âm bản và 3 hình ảnh dương bản. . Các chốt giữ màng không ổn định sẽ khiến màng không được phẳng hoàn toàn, từ đó ảnh hưởng đến bề mặt phim ở một mức độ nào đó. Khi sử dụng slide, người dùng cần cắt từng đoạn phim sau đó dán lên khay giấy.

Cấu trúc / Chức năng

Thiết bị hỗ trợ bộ nhớ 32MB. Cảm biến CMOS có độ phân giải 5 megapixel có thể thu được hình ảnh có độ phân giải 2528 x 1680 pixel. Tuy nhiên. Thông thường, máy quét sử dụng cảm biến tiếp xúc (CIS) hoặc cảm biến tích điện kép (CCD), chỉ có phần quét và lưu trữ phim sử dụng cảm biến CMOS, hoạt động giống như một máy ảnh và có thể chụp phim. Phải là một máy quét thực sự.

Hệ thống điều khiển máy quét cũng rất đơn giản, bạn có thể chọn phim kỹ thuật số, bao gồm phim âm bản, phim dương bản và phim đen trắng. Máy này có chức năng tự động điều chỉnh cân bằng màu sắc và độ phơi sáng nên không có nhiều tùy chọn chỉnh sửa trên máy trước khi xuất ảnh kỹ thuật số.

Chức năng chỉnh sửa có thể giúp bạn can thiệp trực tiếp vào hình ảnh bảng điều khiển. Hạn chế là phạm vi hiệu chỉnh chỉ tăng hoặc giảm độ sáng. Nhưng hiệu quả không cao. Sử dụng chức năng “Xem”, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh để xoay 90 độ lên và xuống. Cuối cùng, máy giúp bạn lưu trực tiếp hình ảnh thông qua chức năng lưu.

Khi chuyển sang kết nối USB, máy rất bất tiện, phải khởi động lại máy mới quét tiếp. Có 2 độ phân giải cho ảnh xuất: 5MP (2528×1680 pixel) và 10MP (3648×2432 pixel). Tuy nhiên, Testlab thấy rằng tùy chọn 10MP là không cần thiết vì độ phân giải được hỗ trợ tối đa là 1800 dpi (2528 x 1680 pixel).

Thực hành test film Uxi 100 và thiết bị quét và ghi film Fuji Velvia cho tốc độ quét rất nhanh, một bức ảnh chỉ mất 1-2 giây, sử dụng film 36 kiểu, mất khoảng 5-6 phút để cài đặt và quét thời gian. Tốc độ từ phim sang kỹ thuật số thật đáng kinh ngạc, nhưng chất lượng của hình ảnh cuối cùng vẫn cần được cải thiện.

Mặc dù các yếu tố ảnh hưởng đã được loại bỏ, chẳng hạn như trầy xước hoặc bụi, quét phim và các phim khác so với hình ảnh gốc, “Lưu” và “Lưu” cung cấp màu sắc sai đối với phim âm bản và trang chiếu , Cân bằng ánh sáng không tốt. Đối với những hình ảnh có độ tương phản ánh sáng rõ nét, bóng tối sẽ trở thành màu đen và có quá nhiều điểm nổi bật, điều này sẽ làm ảnh hưởng quá mức đến tệp đầu ra. Hình ảnh kỹ thuật số thu được hiển thị không đủ màu và không có chi tiết hình ảnh.

Kết luận: Việc quét phim và lưu trữ rất tiện lợi, nếu không quan trọng thì cũng rất hữu ích. Số lượng hình ảnh. Tuy nhiên, mức giá 130 đô la Mỹ (khoảng 2,6 triệu đô la Mỹ) thì bạn nên cân nhắc, vì với mức giá này, bạn có thể tìm được một chiếc máy scan chất lượng hơn.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *