Máy ảnh không gương lật Canon EOS M10 giá rẻ, chụp tốt

Canon EOS M10 có thiết kế nhỏ gọn. EOSM10 được phát hành vào năm 2015 chỉ 8 tháng sau khi phiên bản M3 tương tự được phát hành. Ngoài mẫu máy ảnh EOS M đầu tiên, các sản phẩm Canon sau đây chưa được phát hành. Ấn tượng nói với thị trường. Tuy nhiên, với dòng máy ảnh EOS M10 mới và phương thức định giá khá tốt, Canon hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trong dòng máy không gương lật trên thị trường Việt Nam.

Máy ảnh Canon mới với 15 bộ ống kính f 45mm / 3.5-6.3 IS STM có giá 10,5 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất của máy ảnh mirrorless mới ra mắt tại Việt Nam.

Ảnh và ảnh thật của Canon EOS M10

Canon đã thay đổi cách đơn giản cho khách hàng. Hầu hết các quay số lệnh là chức năng như máy ảnh nhỏ gọn trước đây của công ty. Mặc dù thiết kế rất giống với thế hệ trước, nhưng M3 M10 hoàn toàn bỏ qua phím điều khiển chính. Thay vào đó, chỉ có ba công tắc chức năng chính: chụp ảnh tĩnh, quay video và chế độ hoàn toàn tự động.

Sau khi xóa tất cả các phím điều khiển, Canon gần như phù hợp với người dùng thông thường. Điều chỉnh thủ công .

EOS M10 có vỏ nhựa, kích thước nhỏ gọn, nặng khoảng 150 gram, nhưng vẫn cho cảm giác chắc chắn. Ống kính trong bộ sản phẩm đi kèm với máy 15-45mm cũng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với phiên bản ngàm M3. Canon đã nói rõ rằng hướng của EOS M10 là sự thay thế cho máy ảnh compact chứ không phải là phiên bản nhỏ gọn của DSLR. – Màn hình phía sau của máy là 3 inch với độ phân giải 1,04 triệu pixel, có thể nhìn thấy rõ, nhưng màu sắc tối hơn một chút so với trên máy tính. Điểm của màn hình là lật 180 độ, cho phép người dùng chụp ảnh tự sướng hoặc chụp ảnh trong những tình huống khó khăn.

Lật màn hình để chụp ảnh tự sướng.

Ống kính mục tiêu gắn vào máy ảnh có chức năng lấy nét trong phạm vi từ 15 đến 45 mm, tương đương với 24 đến 72 mm (chuyển đổi tiêu chuẩn thành 35 mm), đủ để đáp ứng các điều kiện phổ biến nhất. Ở mức thu phóng tối đa, máy cũng có thể chụp cận cảnh và xóa phông chữ. Tuy nhiên, khẩu độ f / 3.5-6.3 chỉ có thể làm cho tốc độ màn trập của máy ảnh đạt yêu cầu.

Máy ảnh không gương lật mới của Canon có cảm biến APS-C và độ phân giải 18 megapixel, chẳng hạn như EOSM đã ra mắt vào năm 2012. Không có sự khác biệt về số lượng pixel, nhưng Canon đã cải thiện nhiều chức năng lấy nét. Đặc biệt, hệ thống lấy nét lai với 49 điểm nhanh hơn 2,4 lần so với mẫu cũ. Khi không có đủ ánh sáng hoặc vùng tối và khó phát hiện độ tương phản, máy ảnh sẽ gặp một số rắc rối khi lấy nét.

Khả năng chụp đêm của M10 khá tốt. – Cảm biến tương tự như Canon EOS 100D sử dụng nên M10 cung cấp chất lượng hình ảnh tốt. Các chi tiết của các bức ảnh được chụp bằng ống kính của bộ sản phẩm cũng rất tốt, không kém gì các mẫu máy giá rẻ tương tự, như X-A2 của Fujifilm hay A5100 của Sony. Khi sử dụng M10, màu sắc của hình ảnh sáng hơn so với máy ảnh DSLR 3 dòng khi chụp bằng ống kit thông thường. Trong một số trường hợp, màu đỏ của máy ảnh đã tăng lên một chút, dẫn đến mất chi tiết.

Độ nhiễu theo ISO 1600 vẫn rất tốt.

Máy này hỗ trợ mở rộng ISO từ 100 đến 12.800 đến tối đa 25.600. EOS M10 có các tính năng mạnh mẽ bất ngờ, cụ thể là khả năng khử nhiễu ở ISO cao. Trong các thử nghiệm được tiến hành trong nhà với đèn LED, máy đã tạo ra hình ảnh chất lượng cao và tạo ra ít nhiễu hơn ở ISO 1600. Ngay cả trong trường hợp ISO 3200 và 6400, vẫn có tương đối ít tiếng ồn trong bóng tối và hoàn chỉnh của EOS M10. Sử dụng bộ xử lý Digic 6, bộ xử lý cho phép máy ảnh chụp liên tục với 4,6 khung hình mỗi giây. Ngoài ra, thiết bị có thể quay video Full HD tiêu chuẩn ở 30 khung hình mỗi giây. Sử dụng kết nối NFC, thiết bị có thể nhanh chóng thiết lập kết nối với thiết bị di động để gửi và nhận ảnh qua Wi-Fi, rất thuận tiện. Thật không may, máy ảnh không có giày với tệp đính kèm.

So sánh Canon EOS M10 với đối thủ Fujifilm X-A2:

Tuanhong

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *