Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Theo nghiên cứu, nCoV có thể lây từ những người không biết mình mắc bệnh. Những người này bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là tác nhân chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do không thể phát hiện ban đầu, thậm chí không phát hiện được F0 của những người này do không tuân thủ tiêu chuẩn quy trình xét nghiệm.

Tỷ lệ là 75 và những người tích cực mới hơn có thể có từ 16 đến 33 người ở bên ngoài. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được kiểm tra và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và chứng tỏ không quốc gia nào có thể kiểm soát được. Dịch cái này. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn tình trạng tăng giá, và không có trường hợp nhiễm bệnh ở nước này trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch lây lan ” được kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 dân số, nhiều nước biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để “tránh nhập cảnh:

1 Việt Nam phải kiên quyết cách ly 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao, không cần tiến hành Khả năng bị phát hiện càng lớn, chỉ cần cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo thì mặc định bạn sẽ bị lây nhiễm 100% Vì khu vực cách ly cần được giám sát nghiêm ngặt trước ngày 21/3 nên càng xa càng tốt Chuyển sang trạng thái cô lập tập trung .

2. Giống như chúng tôi, hãy tiếp tục thu thập tất cả các tài nguyên để thử nghiệm và cô lập quy mô lớn. Hãy bắt đầu làm điều đó. Nên ưu tiên cho:

– Những người không có triệu chứng F .

– Những người đã trở về từ các vùng lưu hành trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1. Và thử nghiệm được tiến hành trong vòng 3 tuần .—— F và dân số của đất nước đã bị cô lập trong gần 14 ngày

Chỉ sau đó, nhập số Mục tiêu là tìm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong nước .—— Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của tất cả người dân:

1. Nếu bạn nhập từ bất kỳ nơi nào trong vòng 3 tuần, hãy cách ly bản thân trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần nhất, mong bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt. Kiểm tra xem bạn không bị ốm hay người không có triệu chứng gì.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Nơi bạn sống là nơi an toàn hơn 3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên xích lại gần nhau. Hãy cư xử như thể họ đang vô tình mang mầm bệnh, nếu có triệu chứng (ho, Sốt và khó thở), vui lòng liên hệ với họ ngay lập tức để kiểm tra.

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi lại, thu thập và hoạt động vùng dịch tại nhà.

5 . Tích cực ủng hộ vật chất và tinh thần cho những người hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95, khẩu trang y tế (nếu mua).

Mong Việt Nam sớm thắng trận đại chiến này .—— in Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *