Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi điều hành một công ty dịch vụ spa làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng trực tuyến mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đã đóng cửa hàng vì thấy nhiều du khách nước ngoài về nước. Nếu chẳng may khách hàng không biết mình bị nhiễm (do thời gian ủ bệnh của Covid-19 khá lâu) thì chúng ta sẽ là người thua cuộc đầu tiên. Do đó, dù rất đau nhưng tôi quyết định kết thúc mùa giải nổi tiếng này. Lúc đầu, tôi rất bực bội vì ngày mới gọi đến cũng không có tin tức của phóng viên. Trong công việc, không ai có thể tổng kết doanh số cuối ngày. Sau đó là những lo ngại về tiền thuê nhà, đó là những chi phí cố định phải được duy trì trong thời gian quyết toán. Đối với những người đang kinh doanh như chúng tôi, quyết toán đồng nghĩa với việc doanh thu về 0 đồng vì không thể chuyển nhượng được. Tôi có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến.

Nhìn “đứa con tinh thần” của mình đau đớn, còi cọc, mong manh, không chịu được giông tố cuộc đời, thêm nữa là tiền mất tật mang, tinh thần mất mát, mỗi lần đọc báo, xem tivi tôi lại thấy hoảng sợ. Tôi không khỏi lo lắng về sự leo thang của dịch bệnh. Trước đó, một người anh nói với tôi: “Một công ty non trẻ sẽ mất ít nhất ba năm để xác định xem nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Bây giờ tôi đã kinh doanh được 2,5 năm, vì vậy tôi rất bối rối vì Covid-19.

Tôi bắt đầu dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số, thúc đẩy các kênh quảng cáo và thu hút khách truy cập. Khách hàng để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì cuộc gọi không liên lạc được. Sau đó, tôi đã nghiên cứu về nó – trước khi tự học cách làm, tôi đã nghĩ mình sẽ thuê ngoài những công việc này. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tìm hiểu thêm về kinh doanh, tiếp thị và tiếp thị.

Trong quá trình ôn tập, mình có vào một số diễn đàn về du học. yêu cầu. Có rất nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí marketing và kể câu chuyện thành công mà mùa Covid-19 vẫn đông khách, họ nói rằng tôi thiếu kiến ​​thức và tài liệu tham khảo. Tôi đóng gói các dịch vụ của họ. Thậm chí, có người còn mời tôi mua máy, sản phẩm, dịch vụ có giấy chứng nhận “Covid-19 mùa mà nhà vẫn hot”. Tôi chỉ cười ít hơn và hơi tụt xuống. Bởi vì tôi biết mùa phổ biến này không phải là lúc để chi tiền cho trường học hoặc các lĩnh vực khác, và sau đó tìm cách tăng cường tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược chống khủng hoảng đại dịch này là cách duy nhất để giảm tổn thất và giảm chi phí càng nhiều càng tốt.

Tôi nhận ra rằng tôi phải giữ bình tĩnh và bình tĩnh nhất có thể, mất mát nó đã biến mất; mọi người vẫn khỏe mạnh và có thể bắt đầu lại. Có rất nhiều người trên khắp thế giới đã không có cơ hội để làm điều đó một lần nữa, và tôi vẫn cảm thấy may mắn. Cho đến nay, chính phủ đã có những biện pháp nghiêm ngặt hơn, và tôi đã quen với sự dễ dãi trong hòa bình, chấp nhận mất mát và nguôi ngoai nỗi đau, như chấp nhận một Hà Nội bình yên trong lành. Mấy chục năm nay, kể cả ngày Tết, chuyện lạ chưa từng xảy ra.

Thực tế đã chứng minh rằng mỗi điểm sốc là một điểm cân bằng mới. Chúng tôi nghĩ rằng rất khó để đạt được sự đồng thuận lúc đầu, nhưng sau đó mọi thứ sẽ ổn. Thực tế đã chứng minh rằng đôi khi những gì bạn nghĩ mình đang mất lại là một thói quen rất khó bỏ, và không phải là không bỏ được.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi Về Nhà” tại đây.

Quạt con công

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *