Tôi đã nhận được “số tiền lớn” khi ở nhà trên Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Ngoài nhu cầu cơ bản, mọi người cần giao tiếp và làm việc … Bản dịch của Covid-19, kêu gọi “stay in the moment”. “Tổ quốc cần có”, tôi tự cô lập mình để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, nếu biết “dành một ngày ý nghĩa” thì hóa ra cũng không tệ.

Công việc: Cảm ơn bạn đã giúp Internet trở nên gần gũi hơn. Với sự trợ giúp của Internet, chúng ta có thể học tập và làm việc từ xa. Ngoài ra, nhờ công việc từ xa này mà bạn sẽ hình thành được tính cách “độc lập tự chủ” và phương pháp làm việc nhóm hiệu quả. Ngoài giờ làm việc, tôi có thể học thêm những kiến ​​thức mới như tin học hay văn hóa ngoại ngữ mà bấy lâu nay tôi vẫn nói là “mỏi tay”.

Giải trí: Trên tivi đâu đâu cũng có phim hay của Việt Nam, khỏi nói đến smartTV tràn ngập các ứng dụng giải trí … Lâu nay chúng ta vẫn mơ một ngày được xem miễn phí những bộ phim bom tấn, chắc hẳn đây là cơ hội. Không biết bạn đã xem phim “Life is Beautiful” chưa? Tôi đề nghị bạn nên xem bộ phim này vào lúc này. Đảm bảo bạn sẽ phải thốt lên “Tại sao con không lạc quan?” Sau khi xem xong, tại sao bạn không cảm thấy như Guido đang chơi trò lớn với con trai mình trong trại tập trung của Đức Quốc xã, giống như trong các chương trình truyền hình thực tế, chúng ta và con người sẽ cùng nhau xếp lịch. Đóng một vai trò. Lịch sử .—— Nghiện mạng xã hội? Đừng xem tin tức giả để tăng thêm sự nhầm lẫn. Đừng vội chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng và đừng viết những điều vô nghĩa. Hãy thử tìm kiếm danh sách những người quen và kể cho một người bạn lâu năm “tin tức”. Điều này sẽ rất thú vị, và có thể chúng ta sẽ có thêm những người bạn bí mật trong tương lai.

Facebook, Zalo … giúp ích cho nhu cầu liên lạc của các bậc “rừng già”. Bạn có nhớ cuốn sách mình mua lâu lắm rồi mà vẫn chưa được đụng đến không? Tại sao không đọc nó ngay bây giờ? Tại sao không chơi bài hát? Xem cuộc sống tốt đẹp biết bao. Đánh cược rằng sau khi đại dịch kết thúc, bạn sẽ trở thành “bách khoa toàn thư” địa lý về thiên văn học … bằng cách khiến bạn bè và đồng nghiệp phải rúm ró.

Phiên bản thử thách thể chất: Ở trong nhà, chân mày loạn xạ. Nhưng so với Edward James Stafford trong Thử thách “Left For Dead”, điều này tốt hơn nhiều. Ed chỉ có một bộ sơ cứu, hai máy ảnh và đài vệ tinh. Ed phải tự dựng lều để tránh mưa, tránh tuyết, dùng trí óc để tìm thức ăn, đổ mồ hôi lửa và một mình giữa đêm khuya nguy hiểm. Có? Nhiều, không chỉ chăn ga gối đệm, đồ ăn … và giấy, bút, kim, băng keo, hộp. Cố gắng sơn và làm đồ trang trí thủ công cho ngôi nhà của bạn. Vùi một ít lạc, đậu, khoai, su su… bạn mua về cất vào đống chỉ bông hoặc vải vụn. Nhìn sang nơi khác, bạn sẽ thấy một khu vườn nhỏ đầy chồi non … Những thử thách này không chỉ khiến không gian sống của bạn trở nên ấm áp hơn, lung linh hơn mà còn loại bỏ những ẩn ý tiêu cực buồn. Nếu bạn có sở trường nấu nướng, nấu những món ăn ngon, chiều chuộng bản thân và đối xử với những người thân yêu thì càng tốt. Cùng nhau ăn uống và trò chuyện, tình yêu thương của những người thân yêu trong gia đình sẽ trở nên bền chặt hơn nhờ những sự quan tâm nhỏ nhặt này.

Tôi đã tự cô lập mình trong một tháng, nhưng kết quả là tôi vẫn duy trì công việc, mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp của mình. Nhưng tôi cũng có thể “đánh giá cao” vô số bộ phim kinh điển, xem và đọc tất cả những cuốn tiểu thuyết đã mua từ lâu. Tuy nhiên, tôi cũng tiết kiệm tiền bằng cách không thu phí cà phê, gió, và bọt bia. Có vẻ như tôi đang từ bỏ những món ăn này. Tôi vẫn muốn cảm ơn bạn đã tập thể dục nhiều hơn ở nhà, vì vậy tôi không biết.

Trong quá trình dịch Covid-19, tôi thấy mình không quá nhàm chán hay vô vị, một ngày ý nghĩa không có khó khăn.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *