Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây. Làm sao chuyện này có thể. “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe được công ty thuê bán trà đá bên cạnh. Việc kinh doanh cũng nên, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của chính quyền thành phố, nên xe của công ty cũng bị đóng cửa và không có người trông coi.

Quay đầu lại, bãi đậu xe chật kín hơn 70 chiếc xe máy, tôi chợt giật bắn người. Lắc đầu, bây giờ đại dịch đang vô cùng phức tạp: thành phố có luật và quy định đóng cửa tất cả các quán cà phê và dịch vụ giải trí gắn kết mọi người lại với nhau, nhưng có một lĩnh vực khác bị bỏ qua hoặc quá khó đóng, đó là nhân viên văn phòng nói chung trong hệ thống doanh nghiệp Việt Họ đều là những doanh nghiệp nhỏ, cứ 100 người thì 30 người, doanh thu cũng không cao lắm, do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường thuê văn phòng hoặc phòng trọ nhỏ ở một số tòa nhà lụp xụp, không có khu phòng ban tập trung mọi người trong một không gian. Điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng ra ngoài gặp khách hàng, sau đó trở về nhà ăn uống, họp mặt và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm cao như thế nào?

Bắt đầu từ cuộc chiến chống dịch, khuyến khích Các công ty văn phòng đang chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không chỉ có phần mềm làm việc từ xa đơn giản và kết nối Internet ổn định mới có thể hoạt động. Và So với những gì bạn đã quen thuộc, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới hơn trước và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới. Vì vậy, khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, công việc kinh doanh năng suất của bạn sẽ Suy giảm. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty miễn cưỡng hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong thời đại phức tạp và phổ biến này.

Tuy nhiên, từ góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu chúng ta tiếp tục duy trì Chế độ, khi đó nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong công ty sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của công ty đột ngột bị nhiễm bệnh? Khi đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ được đặt trong tình trạng cách ly trung tâm .– –Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ, không có phương án thích ứng, nhân viên sẽ rơi vào trạng thái hoang mang tột độ, tất nhiên không thể mong họ tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng hay trì hoãn việc dàn xếp với đối tác bị cô lập. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ bị đóng băng hoàn toàn trong 14 ngày và thời gian sẽ không quá nhanh hoặc quá chậm để nộp đơn phá sản.

Bằng cách này, thậm chí Làm việc online sớm hơn cũng làm giảm năng suất nhưng lại tạo điều kiện cho công ty phát tán rủi ro, vì vậy, dù có người bị lây nhiễm bệnh thì công ty cũng không nhất thiết mất hết nhân viên, thậm chí không có tác động vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định .

Nói cách khác, làm việc trực tuyến được coi là một mô hình làm việc mới hơn và tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống, hiện nay việc coi nó như một giải pháp không phải là không có lý vì làm việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải như bao cấp. “Thời khóa biểu” như hợp tác xã. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý, và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Kết quả là theo quan điểm của người lao động, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty mà là bảo vệ bản thân và gia đình họ. Người lao động chỉ cố gắng đi làm để có lương nhưng đôi khi lại không được cấp quản lý nể phục vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tổ chức một cuộc họp biểu quyết, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, phải nói. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí là 100% làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá lịch sử “xem xe này”, tôi chỉ mong công ty có thể triển khai công việc từ xa một cách nghiêm túc hơn. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ có thể thích ứng sớm mà còn tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân trong giai đoạn này. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Huan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *