Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội quá ba ngày

(Bài dự thi có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

12 tỉnh đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như TP HCM và Hà Nội tiếp tục cô lập công ty cho đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã đăng ký 268 Trong số các trường hợp, hơn 60% những người bị nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù rất nhiều người “thắt dây an toàn”, nhưng một số người vẫn phớt lờ những chủ quan này, bởi dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Bức xúc quá tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người thứ nhất nói với tôi: “Những người thông minh đó sẽ tồn tại và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại chính mình” – Người thứ hai đề nghị với tôi, “anh ơi, vì một số người già không có ý thức Bây giờ, công việc của bạn rất bực bội và có nhiều tai nạn trên đường. Đó là lý do tại sao, bạn có tôn trọng luật đường cao tốc trên đường phố không? Bạn chưa nhìn thấy quan tài và họ đã không rơi nước mắt ..

Người thứ ba nói: “Tôi cũng vậy phần của nó. Mình phải ra ngoài hít thở không khí trong lành ở nhà, điều quan trọng là phải biết giữ khoảng cách. ”- Người thứ tư tặc lưỡi:“ Khó tránh, vì sợ đói hơn dịch. Tôi nên đặt những gì ở nhà? Những câu trả lời này khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn. Quan trọng nhất, người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức người là yếu tố quyết định để chống lại loại virus này. Nhưng nhiều trẻ em ngày nay không biết chiến tranh là gì. “-Anh nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là cuộc chiến thì các chiến binh không được phép chủ quan. Các bạn phải luôn sẵn sàng chiến đấu, phải biết cách làm chủ cuộc chiến sẽ diễn ra suôn sẻ, đừng sợ hãi hay bỏ qua Trước hết, bạn nên cảnh giác và quan trọng nhất, mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì. Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng ta không phải là để lây lan dịch bệnh này. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số Giống như các nước châu Âu, mạng sống của mỗi người đều quý giá.

Tôi đã từng ở dưới hầm của kẻ thù. Tôi thậm chí không biết ngày đêm. Tôi đã cố gắng vượt qua vì tôi biết chỉ có những thời điểm khó khăn mới được giải phóng. Tổ quốc ơi, các bạn hãy luôn giữ vững tinh thần chiến đấu, và tôi sẵn sàng chiến đấu vì mục tiêu mà tôi đã xác định và hy sinh vì nó.

Tôi thấy rằng những người lính và y tế ngày nay đều là những chiến sĩ thực thụ và hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng. Nhưng ngoài ra, nhiều em còn coi thường bản thân và tính mạng của người khác, ví dụ như các em chưa có ý thức kỷ luật, biết là không công bằng nên chúng ta luôn làm thế này, biết sẽ gây ra hậu quả tiêu cực, các em cho rằng mình thương mình. Mê bản thân như uống rượu. Nếu thích gặp gỡ bạn bè, họ sẽ tụ họp với nhau. Nhưng thực tế, yêu bản thân cần có những thói quen và kỷ luật tốt. Tôi. Đây cũng được xem như một cuộc chiến chống lại chính tôi. Khi tôi mắc phải điều này Với tinh thần kỷ luật thì trận nào cũng đánh thắng, mục tiêu nào cũng đạt được .—— >> Sắp xảy ra kỷ luật để chống lại nạn dịch-truyền thông khiến tôi rất lo lắng, quả thực không dễ để xây dựng chia rẽ xã hội. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày, tôi bực bội và ghen tị với lũ chim bên ngoài, đã có lúc tôi muốn thất hứa với bản thân và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Tuy nhiên, cân nhắc về những rủi ro của hoạt động này, tôi chỉ nhìn vào đám mây đen trước cửa và đồng ý “chờ dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu nó chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều nước và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc và tử vong ngày càng gia tăng, không thể không kiên nhẫn chờ đợi một số người đôi khi chủ quan, lơ là, thậm chí không tuân theo chỉ dẫn. Điều này đã khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải trả giá.

Hơn bao giờ hết, chúng ta phải cùng nhau hướng tới mục tiêu quan trọng nhất hiện nay: phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Bởi vì chỉ có đại dịch chúng ta mới đảm bảo được cuộc sống và Làm việc lạiMọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến lên vì tương lai “an toàn” của đất nước này. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pen Lehine

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *