Truyền thông Đông Nam Á ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch VinFast

Sau màn ra mắt quan khách Việt Nam hồi đầu tháng, Chủ tịch VinFast đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nhiều nước trong khu vực. Các mẫu xe SUV hàng đầu của các nhà sản xuất Việt Nam đã có những bài viết cần thiết và nhiều bình luận bày tỏ sự “ấn tượng” trên các tờ báo từ Malaysia (Paultain, Cameroon…) và Indonesia (Hopes, Katadata…). –Hopes bày tỏ sự đánh giá cao về điều này và không tiếc lời khen ngợi mẫu xe: “Chiếc SUV mang tên Chủ tịch VinFast có thiết kế chắc chắn, nhưng toát lên sự sang trọng mà các mẫu SUV khác không có được. Có thể nói, ngoại hình của mẫu xe này có thể so sánh với các mẫu xe khác trên thế giới. Xe sang thì có thể so sánh được. ”

Chủ tịch VinFast, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hải.

Chủ tịch VinFast đặc biệt chú trọng đến nhà sản xuất, nội thất được trang bị da nappa và sợi carbon, tạo phong cách sang trọng và thể thao cho hành khách và người lái.

“Chủ tịch VinFast, được định vị là một chiếc SUV hạng sang, được trang bị động cơ V8 6,2 lít mạnh mẽ, công suất 445 mã lực. Điều đáng ngạc nhiên là thân xe to lớn này có thể tăng tốc 300 km / h”, Hops nhận xét.

Mẫu xe được trang bị động cơ mạnh mẽ, thiết kế tân tiến, công nghệ hiện đại, số lượng sản xuất rất hạn chế, chắc chắn chủ tịch VinFast sẽ khiến giới nhà giàu ở một số nước quan tâm và mong muốn sở hữu chiếc xe này để tăng thêm ga ra. Bộ sưu tập xe sang. “, tờ báo này đã thực hiện một bài phân tích chi tiết hơn. Đồng thời, tờ Carscoop cũng ca ngợi chiến lược của VinFast và tuyên bố:” VinFast hy vọng thế giới sẽ nhìn nhận họ một cách nghiêm túc thông qua việc tự chủ khi sản xuất mẫu xe VinFast President. “

Vì vậy, vào tháng 8 năm ngoái, mẫu xe VinFast đã xuất hiện rầm rộ trên các phương tiện truyền thông Malaysia. Đặc biệt trong chuyến thăm của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tới Việt Nam. Ông đã đích thân cho người lái thử xe Ma Ma’s press trầm trồ: “Thiết kế đẹp, động cơ mạnh mẽ, xe chạy ổn định như xe điện. “

Số lượng báo chí xuất hiện chủ tịch VinFast và nhân viên ngày càng tăng. Các nhà sản xuất ô tô nội địa ở Indonesia và Malaysia đang trở lại trên con đường” khó khăn “.

Theo Katadata, các công ty Indonesia có khả năng tạo ra các thương hiệu ô tô quốc gia, nhưng Cụ thể hơn, trong khoảng thời gian từ 1990 đến 2000, hai nhà sản xuất ô tô Maleo và Timor đã thất bại trước hàng loạt vi phạm các nguyên tắc thương mại tự do. Kể từ khi công bố ra mắt vào năm 2007, Esemka Các mô hình của công ty cũng rơi vào tình trạng “lấp lửng”. Theo trang này, cho đến nay, người Indonesia vẫn coi Esemka như một “quả bom” với những tuyên bố lớn. Hiện tại, hầu hết các mô hình của công ty đều nằm trên giấy .— -VinFast President được trưng bày tại sảnh tòa nhà Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Proton không chỉ ở Indonesia, Malaysia, mà còn là niềm tự hào và biểu tượng công nghiệp quốc gia. Tờ báo lớn nhất Malaysia-New Straits Times 》 Trước đây, họ thường chiếm vị trí cao trên trang chủ, cho rằng “Proton-biểu tượng của niềm tự hào”, trong năm đầu tiên, tổng doanh số của Proton là 70.000 chiếc, chiếm 45% hoặc 2/3 thị trường Malaysia. Bắt đầu xuất khẩu sang các nước phát triển. Tuy nhiên, năm 2017, dù Proton phân bổ hơn 3 tỷ đô la Mỹ nhưng vẫn gặp trục trặc về tài chính, cuối cùng Proton đã bán 49,9% cổ phần cho Công ty Zhejiang Geely Holding ở Trung Quốc. – – Cố vấn chính sách Đông Nam Á Ông Peter Mumford nói: Hợp tác bên ngoài của Proton là một giải pháp hợp lý cho các công ty được quản lý kém. Nó từng là biểu tượng quốc gia, nhưng nó đang giảm dần. “

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *