4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta vẫn tiếp tục la ó điên cuồng với giọng điệu “không có tiền”, “thất nghiệp” . Biết đâu ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng viện cớ không tiết kiệm được, bao nhiêu cũng không hết. Làm việc nhà, nuôi mẹ già, con cái … – Tôi thấy nhiều người phàn nàn rằng tôi vẫn sống lành mạnh và ý nghĩa, chăm lo cho gia đình và tận hưởng hạnh phúc trong không gian sống nhỏ bé của mình . Lâu nay vì bận công việc nên mình vô tình lật lọng.

Để cứu trợ trong mùa dịch, tôi đã áp dụng một số nguyên tắc đảm bảo như sau:

1. Nguyên tắc “Cơm” cứu đói “: Tôi thực hành hàng ngày, và tôi phải chịu kỷ luật, nghĩa là , Nếu bạn đi chợ hôm nay với giá 100.000 đồng thì nên bỏ 10.000 đồng vào một ngăn ví riêng – 10% tổng tiền chợ .. So với chi phí một bữa ăn thì đây là một số tiền nhỏ. Nhưng nếu cộng chúng thành một tháng, một năm, nhiều năm … Nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (Shun Nhiên): Nghe có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này nên mình có lợi khi tiết kiệm được thời gian khó chịu trong cuộc sống, mình nghĩ mình chỉ cần sửa đổi trang phục để thích nghi với môi trường làm việc thôi, ăn uống, ăn uống cafe ở nhà là mình có thể tiếp tục làm việc tỉnh táo Những gì bạn cần. Vì vậy, nếu ai đó vô tình làm rối, chấp nhận và nói những điều không tốt với bạn, hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn đã lỗi thời, hoặc bạn vô tình từ chối một ly cà phê, Sau đó, họ sẽ chỉ trò chuyện hoặc nói chuyện bằng lưỡi của họ trong tối đa hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực sâu và không còn tiền để thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, khi đó mọi người sẽ ngừng nói về bạn, nhưng bạn không còn nhìn thấy họ nữa. . — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ gia dụng đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), vì hàng chất lượng cao thì dùng được lâu, có đồ dùng được cả đời .. Không buồn nhắc lại Hãy suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng, đồng thời mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ chu đáo hơn. Trở thành một góc cà phê, một phòng tập thể dục, đây là một gian bếp để gắn kết với gia đình bạn … Bằng cách này, bạn có thể hạn chế việc mở cửa hàng, giảm hóa đơn dầu nhớt, góp phần bảo vệ môi trường, ngoài ra bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá cho những dự định sau này Tiền bạc. Bạn là người sinh ra và phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình, khi gặp khó khăn, chỉ có tự lực mới là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả bố mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để chuyển tiền, Bạn sẽ được hỏi một loạt câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hay? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người tốt nhất đối với bạn là bạn. Hãy cứu lấy ngay bây giờ .—— Bạn ở nhà như thế nào? Làm thế nào để vượt qua dịch bệnh Khó khăn của đoàn kết Covid-19? Hãy chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *