Tôi đang ở nhà: hai tuần một mình ở một vùng quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Từ Tết đến nay, việc dịch Covid-19 ở Việt Nam bị gián đoạn khá lâu, chỉ có 16 trường hợp. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi đã tổ chức phun thuốc diệt nấm, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), tổ chức đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang lao động … Tuy nhiên, khi vụ án thứ 17 được phát hiện trong Đêm Hà Nội. Sau khi công ty chính thức cho phép xem xét nhiều lần tại quê nhà, mọi thứ đã thay đổi trên toàn quốc. Đó là hiệu quả và không được chú ý. Có rất nhiều cám dỗ đối với “YouTube, trò chơi …”. Tôi không nghĩ vậy. Ngay cả khi khó làm việc tại nhà, môi trường làm việc đề cao kỷ luật của nhân viên có thể bị bỏ qua.

Zhou Trong một số trường hợp, có lẽ vì đã quen với môi trường ồn ào, công ty bất ngờ được phép làm việc tại nhà. Đó là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây là điều mà Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã nói lên tinh thần “Ta điên, ta tìm chỗ vắng, người khôn gặp khó”. Mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình để phù hợp với lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Đối với những người đã lập gia đình, cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với những người độc thân, bạn có thể “sống một mình” trong hai tuần để có thể dốc hết sức trong cuộc vui vào ngày hôm sau. Sử dụng nhiều ứng dụng gọi điện video để trò chuyện với bạn bè và gia đình của bạn. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Bạn cũng nên tìm các khóa học nâng cao ngôn ngữ trong thời gian này. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV. Đối với tôi, đã đến lúc quay lại và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu bình thường, sáng nào tôi cũng phải đấu tranh với bản thân mình đến 4h50 sáng để tìm được việc làm ngay vì nhà tôi cách công ty hơn 20 cây số, lại có thêm thời gian đi làm. , Có thể ngủ trong hai tuần. -Nếu tôi đi làm, ăn sáng hoặc mua cà phê mang đi, bây giờ, tôi tự nấu bữa sáng, pha cho mình một ly cà phê nóng, ngồi vào bàn nhấp một ngụm cà phê rồi bật máy tính lên. Tôi phải online mọi lúc để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là do công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp khó khăn gì. Có một trở ngại lớn, và sau đó wifi bị hỏng. Điều này chỉ là xấu.

Làm việc ở nhà cũng là lúc để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm là nhóm cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, ít ăn rau, chiều ăn qua nhà hàng, thì giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh và tự chuẩn bị bữa tối để nấu và hấp. Thức ăn tốt cho sức khỏe. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan. Con đường là có thật, và chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước này đang phải đối mặt với đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới. Lan tỏa giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn kéo dài 2 tuần.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *