Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter hôm 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Khối lượng phân tích là hỗn hợp của cát, côn trùng và rất nhiều chất béo. Khối lượng tích lũy gây táo bón lớn hơn 80% trọng lượng cơ thể”. Kỷ lục đẹp nhất. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn mũ lưỡi trai phương bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi mỡ tại tiệm bánh pizza ca cao bên bờ biển. Ảnh chụp CT đã tiết lộ sự thật gây sốc .—— “Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu nhìn trong mô phỏng 3D, chúng ta có thể thấy phân chiếm gần hết cơ thể con vật Edward Stanley, nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida, cho biết: “Mô phỏng 3D cho thấy lượng phân tích được tích lũy trong thằn lằn. : Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ quần đảo Bahamas, Cayman và Cuba. Chúng được du nhập vào Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát sâu bệnh hại mía. Chiều dài đạt tới 126 cm (tính cả đuôi), sống chủ yếu Nơi đầy nắng, trong hang đá sỏi đá.

Doãn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *