Do Covid-19, thu nhập đã giảm, nhưng tôi có thời gian để chạy

Độc giả Trần Anh chia sẻ những hành động đã làm để ngăn chặn dịch Covid-19 trong hai tháng qua.

Chúng ta có thể nhận được gì trong mùa dịch Covid-19? Tất nhiên, anh ta sẽ mất việc làm, mất thu nhập, và sau đó đứa trẻ sẽ bị gián đoạn ở trường. Bằng cách này, chúng tôi cũng sẽ mất an ninh. Tôi cảm thấy rằng ngày mai vi rút nCoV sẽ đến.

Nhưng tôi nghĩ rằng mặc dù không ai muốn phá vỡ, nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều. Chúng tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Trong hai tháng qua, công việc kinh doanh của gia đình tôi phát triển chậm và không còn sôi động như trước. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập tuy giảm nhưng cuộc sống vẫn khá, không phải lo cái ăn cái mặc ngày mai. Điều này có nghĩa là tôi có nhiều thời gian rảnh hơn.

Trong tháng rưỡi vừa qua, tôi đã hoạt động rất tích cực. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy không thoải mái, tôi sẽ chọn ra ngoài, chạy bộ, chống đẩy và tập xà đơn. Tôi không muốn sự bất ổn này qua đi, tôi chỉ tập trung vào việc duy trì hoạt động.

Tôi đặt đồng hồ báo thức 5 giờ sáng để dậy đi bộ. Kết quả là tôi đã cải thiện được kích thước của các cơ cần nở ra như cơ tay, cơ chân hay cơ bụng. Không cần đến phòng tập, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, chỉ cần một chiếc ghế hoặc một chiếc chai nhựa. Chỉ cần cho cát vào chai để làm quả tạ. Liệu bạn có thích nó không? Nếu cần, bạn sẽ tìm ra cách. Nếu bạn không muốn, bạn sẽ tìm một cái cớ.

Một số người trải nghiệm Covid-19 sẽ cảm thấy sợ hãi và bỏ cuộc. Đối với tôi, tôi chọn vượt qua nó và vượt qua nó. Xác suất thống kê cho thấy tỷ lệ người có sức đề kháng tốt với bệnh viêm phổi do Covid-19 gây ra là cao. Vậy tại sao không chọn lo lắng và buông xuôi?

Dù bằng cách nào thì nó cũng dễ làm hơn và tỷ lệ thành công cao hơn. Dịch Covid-19, có phải là cơ hội để chúng ta suy nghĩ về ý nghĩa thực sự của cuộc sống? Điều gì thực sự quan trọng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *