Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Ngày của quá khứ đã qua (một khoảng thời gian dài, kể cả thời kỳ những người nhập cảnh Việt Nam tập trung bị cách ly). Có lẽ nhiều người muốn biết làm thế nào tôi có thể dành thời gian này trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhưng guồng quay hối hả trước đây khiến tôi gần như không có cơ hội để thực hiện. Chuẩn bị và lái xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số, chỗ làm luôn đông đúc, tôi còn gần 2 tiếng để tập thể dục thoải mái, nấu ăn sáng, đọc báo, rồi bắt đầu làm việc.

– Học cách làm việc từ xa: Khó khăn ban đầu gặp phải trong quá trình giao tiếp, giao tiếp làm việc từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại để cộng tác nhóm và phản ứng nhanh trong công việc. Từ đó, sự chú ý, chủ động, kỷ luật và óc sáng tạo của tôi cũng phát triển.

– Chăm sóc bản thân nhiều hơn: nấu nướng và thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi kiểm soát được từng bữa ăn, tôi không còn đau đầu, không còn tìm kiếm các quán ăn bên ngoài để ăn mỗi bữa trưa không no, mất vệ sinh và nguy hiểm.

– Đó là thời gian cập nhật Tin tức ngày: Làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo từ các cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế, … tất cả những điều này giúp tôi nắm vững kiến ​​thức phòng bệnh và nhận thức, Và có trách nhiệm tham gia cùng cộng đồng để quảng bá Covid-19.

– Tiết kiệm tiền: Không cần phải nói, tôi sẽ không tốn tiền xăng xe khi ở nhà, không giảm tiền ăn uống ngoài trời, cà phê, tiền đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp. Sự bùng phát đã vô tình giúp tôi nhận ra rằng mình đã chi một số tiền nhỏ cho những hoạt động không rõ nguồn gốc như vậy. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với cha mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất. Tất cả các tình huống. Chúng ta có cơ hội hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh, chia sẻ những kỹ năng và phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch bệnh. Khi mỗi đơn vị gia đình-xã hội trở nên đoàn kết hơn, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại dịch bệnh. Tôi luôn hạnh phúc khi đóng một vai nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm như vậy, tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình cảnh thiếu trang bị bảo hộ lao động như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích cho xã hội hơn.

Người ở xã mấy ngày cũng không dễ dàng. Những liên tưởng hiện đại luôn hoạt động sôi nổi trong nhịp sống hối hả. Nhưng tôi có thể sống sót qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, lực lượng chống dịch đang hoạt động từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ tiền tuyến hay người lính chiến đấu với dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để đặt nền móng vững chắc cho tiền tuyến. Còn hàng triệu gia đình ở Việt Nam, nếu mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu với dịch bệnh, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà”.

Nambo

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *